CƯỜI

Choáng ngợp với bộ sưu tập thời trang từ phế liệu và rác thải của học sinh, sang chảnh không kém gì thời trang chuyên nghiệp

TỔ QUỐC   20/10/2019 • 09:19

Đúng là sức sáng tạo của học sinh là vô biên, có thể khiến dân mạng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Cứ mỗi mùa Halloween đến là các trường lại thi nhau tổ chức các cuộc thi hóa trang. Cả thế giới đang nóng sốt vấn đề ô nhiễm môi trường nên nhiều trường cũng hướng chủ để hóa trang là tái chế để vừa nâng cao ý thức mà lại thách thức được sự sáng tạo vô biên của các bạn học sinh.

Mới đây, các trang phục tái chế bằng các thứ đồ bỏ đi như giấy, túi nilong… của các bạn học sinh trường THPT Tân An (Long An) đã tạo nên cơn sốt trên MXH. Bởi nó đã vượt tầm một bộ trang phục tái chế thông thường trở nên sang chảnh và hút mắt không thua kém gì các mẫu thiết kế thời trang chuyên nghiệp.

Tái chế bằng những thứ đồ bỏ đi nhưng bộ trang phục vẫn hút mắt, khiến người xem không khỏi trầm trồ trước tài năng của các bạn học sinh.

Nguyên dàn trang phục hoành tráng không kém. (Ảnh: Công Vinh)

Được biết, những màn trình diễn trang phục này là của các bạn học sinh lớp 11B4 trường THPT Tân An (Long An). Liên hệ với bạn Công Vinh, một trong ba học sinh lên ý tưởng thiết kế, cậu bạn chia sẻ: 'Trường mình đang có cuộc thi thời trang tái chế. Lớp mình muốn làm gì đó thật đặc sắc nên dù chỉ phải yêu cầu làm 3 bộ nhưng bọn mình vẫn làm liền 6 bộ trong 2 tuần. Qua bộ thiết kế này, chúng mình muốn nhắn nhủ với mọi người rằng tuy nó là những thứ vô cùng đơn giản nhưng qua bàn tay và sự khéo léo đều có thể trở thành những đồ tái chế đẹp và có ý nghĩa'.

TIN TÀI TRỢ

Hầu hết nguyên liệu dùng được dùng để chế tạo trang phục là từ giấy thường, giấy lụa và các loại bao bố, túi nilong… Đồ hoàn toàn may bằng tay chứ không phải nhờ may máy gì hết. Tuy kỳ công vậy nhưng trong thời gian làm không có gì khó khăn vì ba bạn thiết kế chính làm việc rất ăn ý và cả lớp cũng đoàn kết và tạo điều kiện tham gia cuộc thi. Và kết quả cuối cùng vô cùng xứng đáng khi các tác phẩm này đã giành giải nhất trong sự trầm trồ của thầy cô và các bạn học sinh.

Các bộ trang phục được lên ý tưởng và thiết kế chỉ trong vỏn vẹn 2 tuần.

Bộ áo dài được lòng dân tình nhất ngày hôm đó.

Hầu hết nguyên liệu dùng được dùng để chế tạo trang phục là từ giấy thường, giấy lụa và các loại bao bố, túi nilong…

Kết quả vô cùng xứng đáng khi các tác phẩm này đã giành giải nhất trong sự trầm trồ của thầy cô và các bạn học sinh. (Ảnh: Công Vinh)

Theo Vân Trang/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/choang-ngop-voi-bo-suu-tap-thoi-trang-tu-phe-lieu-va-rac-thai-cua-hoc-sinh-sang-chanh-khong-kem-gi-thoi-trang-chuyen-nghiep-212019191015639132.htm

Thích

Tags: Đồ bỏ đi | thiết kế thời trang | ô nhiễm môi trường | Ý tưởng thiết kế | cuộc thi thời trang | hóa trang | cuộc thi hóa trang | thời đi học | học sinh cấp ba | relax

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top