VỢ NHỐT CHỒNG TRONG LỒNG SẮT SUỐT 3 NĂM

Chồng bị vợ nhốt trong lồng sắt: 2 điều ân hận

ĐẤT VIỆT   12/01/2019 • 14:00

Ông Năm kể lại, ông bị vợ nhốt trong lồng sắt đến ngày mẹ mất, con gái lấy chồng ông cũng không được về tham dự.

Sự việc người đàn ông bị vợ nhốt vào lồng sắt ở Thanh Hóa, suốt 3 năm không được ra ngoài hiện vẫn được dư luận cả nước quan tâm.

Người đàn ông trong sự việc trên là ông Lê Văn Năm (SN 1967, trú tại thôn Tân Thành, xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa kể lại, cách đây hơn 3 năm (ngày 23/10/2015), ông bị bà Phạm Thị Nghĩa (là vợ) và 5 – 6 thanh niên địa phương bất ngờ bắt, trói và xích chân tay cho vào lồng sắt đã chuẩn bị sẵn rồi thuê xe công nông chở về nhà.

Thời gian đầu, do cái 'chuồng cọp' được để ở ngôi nhà cấp 4 cũ của gia đình nên một số anh em họ hàng qua lại thăm nom, nhưng cách đây gần 2 năm, khi xây xong ngôi nhà 2 tầng kiên cố bám mặt đường, ông Năm bị vợ 'biệt giam' ở tầng 2.

Ông Năm kể lại sự việc

Ông Năm kể lại sự việc

Từ đó tới nay, người đàn ông này phải sống biệt lập, cách ly hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Ông Năm tỏ ra rất buồn và ân hận khi ngày mẹ đẻ của mình bị bệnh mất, nhưng ông không được vợ thả ra ngoài để nhìn mặt bà lần cuối. Thậm chí ông này cũng không có cơ hội thắp cho mẹ mình nén hương trước khi bà lìa khỏi trần thế.

Ngoài ra, ngày con gái đi lấy chồng, ông cũng một mình nằm than khóc trong 'chuồng cọp' khi mọi người đang hoan hỉ chúc mừng lễ cưới.

Trước lời ông Năm nói, bà Nghĩa phản bác: 'Ông ấy bị nghiện thì ra làm gì, ai dám cho ra. Ra ông ấy trốn mất thì làm sao'

Bà Nghĩa thừa nhận việc đã đưa chồng vào 'chuồng cọp' hơn 3 năm qua, tuy nhiên bà lý giải là do ông Năm bị nghiện ma túy, việc ông Năm vào lồng sắt là do 2 vợ chồng có bàn bạc từ trước và ông này tự nguyện.

Bà Nghĩa vợ ông Năm đưa cho chúng tôi xem nhiều chiếc chai bằng nhựa và thủy tinh cũ, phía trên được đục lỗ, cắm ống hút và cho hay đây là dụng cụ đập đá được ông Năm sử dụng trước khi bị nhốt vào lồng sắt.

Bà Nghĩa đưa ra nhiều chai lọ có cắm ống hút và cho rằng đây là dụng cụ 'đập đá' do chồng mình để lại trước khi bị nhốt.

Bà Nghĩa đưa ra nhiều chai lọ có cắm ống hút và cho rằng đây là dụng cụ 'đập đá' do chồng mình để lại trước khi bị nhốt.

'Do chồng tôi bị nghiện ma túy đá 18 năm nay nên 3 mẹ con tôi tổ chức cai nghiện tại nhà cho ông ấy. Khi đó, lúc ông ấy nghiện thì chúng tôi bàn nhau đưa ông ấy vào trong lồng sắt, còn lúc không lên cơn nghiện thì lại quay ra chứ không có chuyện tôi nhốt ông ấy 3 năm trong lồng sắt”.

'Ở đời ai muốn nhốt chồng vào lồng sắt, nhưng cũng phải để làm ăn cho tôi chứ. Bây giờ ông ấy khỏi nghiện thì lại quay lại nói là không nghiện ma túy để đuổi mẹ con tôi ra đường', bà Nghĩa ngậm ngùi chia sẻ.

Theo bà Nghĩa, trong hơn 3 năm qua mẹ con bà đã đối xử tốt với chồng. Hàng ngày, ngoài 2 bữa ăn (trưa và tối), ông Năm còn được gia đình cung cấp 1 chai bia để uống.

Tuy nhiên, ông Năm lại phủ nhận lời khai của bà Nghĩa, cho rằng mình bị nghiện ma túy và tự nguyện vào 'chuồng cọp' là hoàn toàn là bịa đặt. Nhưng ông này lại thừa nhận việc vợ con vẫn lo cơm nước và bia đầy đủ trong thời gian mình bị 'biệt giam'.

Theo Minh Anh (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/chong-bi-vo-nhot-trong-long-sat-2-dieu-an-han-3372752/

SỰ KIỆN: VỢ NHỐT CHỒNG TRONG LỒNG SẮT SUỐT 3 NĂM

MỚI NHẤT

goto top