TÂM SỰ

Chồng còng lưng gánh cả tạ quà quê lên thành phố tiếp tế cho vợ ăn Tết xa nhà khiến triệu người xúc động

AFAMILY   23/02/2018 • 22:26

Rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự thán phục hành động còn hơn cả “soái ca” của người đàn ông này và cho rằng người vợ trong câu chuyện đã tìm được đúng người rồi.

Ngày mùng 3 Tết, tại ga tàu Côn Minh (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc) xuất hiện một người đàn ông trung tuổi đầm đìa mồ hôi gánh trên vai hai bao tải rất nặng. Được biết, người đàn ông ấy là Đại Hồng Minh, tuy vẫn còn 'chưa ăn hết Tết' nhưng ông đã vội vàng rời quê lên Thượng Hải là bởi mùng 5, mùng 6 tình hình vé tàu rất khó khăn nên ông phải tranh thủ đi sớm hơn một chút.

Ông Đại chia sẻ, vợ của ông năm nay không được về quê ăn Tết mà phải ở lại Thượng Hải, thế nên ông muốn mang chút đặc sản quê hương lên tiếp tế cho vợ, để vợ cũng được tận hưởng một cái Tết no đủ.

Tuy hết sức cảm thông với tấm lòng yêu thương vợ của người đàn ông này, nhưng nhiều người đi đường vẫn không khỏi e ngại: 'Có thể mang ít đi một chút có được không? Nhiều như vậy...', người đàn ông nhanh chóng đáp lời, khuôn mặt vẫn sáng rỡ niềm vui và trên môi không ngừng nở nụ cười hạnh phúc: 'Không còn cách nào khác, vợ tôi thích ăn mà!'.

Trong số hành lý 'đặc biệt' ngót một tạ hai (110kg-115kg) mang theo bên mình để lên chuyến tàu đi Thượng Hải, người đàn ông hồ hởi khoe với mọi người rằng những món quà ông mang lên cho vợ toàn là đặc sản của quê hương, nhất là món nước tương mà ngoài quê ông ra không nơi nào có được hương vị như thế cả.

Ngay sau đó, từ khóa 'không còn cách nào khác, vợ thích ăn' đã trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên các trang tin tại Trung Quốc. Bên dưới đoạn video cảm động kể trên, cư dân mạng cũng dành sự ngưỡng mộ cho hành động thương yêu và chiều chuộng vợ vào bậc nhất của người đàn ông này.

Một số bình luận nổi bật có thể kể đến như:

'Vợ chú ấy đúng là đã tìm được đúng người rồi, chúc hai người mãi mãi hạnh phúc. Đúng là trong vô thức toát ra sự cưng chiều a!'

'Ôi, 'Không còn cách nào khác, vợ thích ăn' đúng là một câu nói siêu ngọt ngào, tìm được đúng người rồi!'

'Hơi vi phạm quy định nhưng như thế này ai nỡ giữ lại chứ!'

'Người yêu hiện tại của tôi cũng là một người đàn ông nghèo khó, nhưng tôi vẫn sẵn sàng ở bên cạnh anh ấy. Cảm ơn chú vì đã cho tôi thấy cảnh tượng xúc động này, qua đây tôi đã có thể vững tin hơn vào tình yêu của mình rồi!'

Quả đúng là tình yêu sẽ khiến người ta từ những con người bình thường, sẵn sàng làm những công việc phi thường cho nhau. Và câu chuyện cảm động ngày Tết về tình yêu vô bờ dành cho bà xã của người đàn ông này hẳn sẽ khiến nhiều người trong chúng ta cảm thấy ấm lòng hơn rất nhiều. Cùng chúc cho hai vợ chồng ông Đại Hồng Minh một năm mới an khang, no đủ và luôn hạnh phúc nhé!

Theo Bôm Bốp / Helino (Trí thức Trẻ)

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top