TÂM SỰ

Chồng đang chiều chuộng bỗng thay đổi chỉ sau một đêm, hỏi lý do lạnh nhạt, anh trả lời mà khiến tôi chao đảo

TRÍ THỨC TRẺ   13/10/2018 • 21:02

Mấy năm nay chưa lần nào chúng tôi cãi nhau vì chuyện gì. Vậy mà hôm qua, khi chồng tôi đi họp lớp về thì anh lại không vui.

Tôi đã có một cuộc sống bao người mơ ước. Chồng tôi là một người đàn ông thành đạt. Ở bên ngoài, anh là người có địa vị. Khi về nhà, anh hết lòng chăm sóc vợ con.

Người ta nói chỉ lúc nào hoạn nạn mới biết tình cảm của chồng dành cho mình. Lần đầu sinh con, tôi đã trải qua cơn sinh khó. Đau bụng dữ dội gần một ngày trời, tôi vẫn nhất quyết không sinh mổ vì muốn tốt cho con. Chồng tôi thấy vợ đau, đứng ngồi không yên. Chốc chốc anh lại chạy đi gọi bác sĩ để khám về tình hình của tôi.

Cơn đau kéo đến quá nhiều nhưng cổ tử cung của tôi vẫn chưa mở. Tôi dần mất sức và ngất trên bàn đẻ. Lúc đó, tôi không thể mở mắt ra nhìn mọi thứ xung quanh. Chỉ có tiếng khẩn cầu của chồng văng vẳng bên tai tôi: 'Bác sĩ ơi, xin hãy cứu vợ em. Cầu xin bác sĩ hãy cứu mẹ con cô ấy'.

Chúng tôi hạnh phúc bên nhau suốt 5 năm qua. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi hạnh phúc bên nhau suốt 5 năm qua. (Ảnh minh họa)

Tôi được đưa vào phòng mổ cấp cứu. Sau gần một tiếng trong phòng mổ, con trai tôi đã chào đời an toàn. Lần đầu tiên nhìn thấy tôi sau khi sinh, chồng hôn lên trán tôi: 'Em chịu khổ nhiều quá'. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến cơn đau của tôi tan biến.

Những ngày sau đó, một tay chồng chăm mẹ con tôi tới nơi tới chốn. Anh chẳng nề hà việc gì, kể cả vệ sinh cá nhân cho vợ. Mấy ai hình dung được cảnh chồng tôi ra ngoài là lãnh đạo nghiêm khắc, ậy mà về nhà lại đổ từng bô nước tiểu của vợ.

Chúng tôi hạnh phúc bên nhau suốt 5 năm qua. Con trai của tôi năm nay đã 4 tuổi. Nhà chồng và nhà tôi đều giục sinh đứa thứ 2. Nhưng chồng tôi nhất quyết không muốn. Anh nói nhìn thấy tôi nguy hiểm, thấy tôi đau đớn vì sinh mổ, anh đã thề sẽ không để tôi trải qua chuyện ấy một lần nữa.

Mấy năm nay chưa lần nào chúng tôi cãi nhau vì chuyện gì. Vậy mà hôm qua, khi chồng tôi đi họp lớp về thì anh lại không vui. Vừa về tới nhà, anh liền hỏi tôi với bộ mặt cau có: 'Em đã từng làm những chuyện gì? Đã giấu anh chuyện gì?'. Tôi hơi chột dạ, nhưng vì nghĩ chồng say rượu nên không nói lại.

Tôi đã khóc và cầu xin chồng tha thứ nhưng anh vẫn lạnh nhạt với tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi đã khóc và cầu xin chồng tha thứ nhưng anh vẫn lạnh nhạt với tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ hỏi tại sao anh lại nói vậy thì chồng tôi trừng mắt: 'Em từng sống thử với thằng Dũng phải không? Các người còn có với nhau một đứa con và em đã bỏ đứa con đó. Em đã giấu tôi suốt bao năm qua, biến tôi thành thằng ngốc. Em có biết nó là bạn học cấp 3 của tôi không?'.

Nghe đến Dũng, tôi chao đảo. Tại sao trên đời này lại có sự trùng hợp đến vậy? Anh ta là người mà cả đời này tôi không muốn nhắc tới. Vì thế tôi đã giấu kín chuyện của mình với anh ta. Trước khi cưới, tôi còn lặng lẽ đi vá trinh để chồng tin mình vẫn còn trong trắng.

Người đàn ông từng ruồng bỏ tôi bây giờ lại khiến cuộc đời tôi trở nên thế này. Cả đêm tôi và chồng đều không thể chợp mắt. Tôi đã khóc và cầu xin chồng tha thứ nhưng anh vẫn lạnh nhạt với tôi. Tôi phải làm gì để chồng quên chuyện quá khứ của tôi đây?

Theo Lê Thạch/Trí thức trẻ

Thích

Tags: bác sĩ | minh họa | phòng mổ | tha thứ | nhất quyết | không thể | lạnh nhạt

MỚI NHẤT

goto top