THỂ THAO

Chốt danh sách đội tuyển chuẩn bị AFF Cup: Tưởng dễ mà khó

ĐẠI ĐOÀN KẾT   29/09/2018 • 11:02

Dù thành công ở Asiad 2018, nhưng HLV Park Hang Seo vẫn đau đầu khi chốt lại danh sách khoảng 30 cầu thủ tập trung cho chiến dịch AFF Cup vào tháng 11 tới.

HLV Park Hang Seo và cacrs cầu thủ trên sân tập.

HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam sớm hơn dự kiến, vào ngày 27/9. Đến thời điểm này HLV Park Hang Seo vẫn chưa lên tiếng về việc trợ lý Lê Huy Khoa rút lui. Còn sau cơn sóng vùi dập cá nhân, trợ lý Lê Huy Khoa vẫn giữ nguyên quan điểm xin rút vì không muốn đương đầu với búa rìa dư luận. Ông Khoa cũng đã chia sẻ với HLV Park Hang Seo ý định của mình và thật ngạc nhiên ông thầy Hàn hỏi ngược: “Chuyện bình thường, chẳng có gì ầm ĩ”.

Việc trợ lý Lê Huy Khoa rời “cuộc chơi” vì lý do cá nhân cũng làm kế hoạch mà HLV Park Hang Seo lên ban đầu gặp một chút trục trặc nho nhỏ. Một người mới đến thay thế đương nhiên phải bắt đầu từ con số 0 trong mối quan hệ với các cầu thủ, BHL và đặc biệt có thể hiểu tính cách của HLV Park Hang Seo rồi truyền đạt ngược lại cho cầu thủ sao cho dễ hiểu rõ ràng chẳng dễ kiếm, khi thời gian tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup là không quá nhiều.

Chuyện lẽ ra không đáng phải để ông Park bận tâm lại hóa thành một cuộc công kích cá nhân có tổ chức, làm xấu mặt làng bóng Việt Nam.

Chiều qua, HLV Park Hang Seo đích thân “vi hành” đến các sân bóng V-League để kiểm tra phong độ lẫn tuyển chọn nhân tài mới cho đội tuyển Việt Nam với chỉ tiêu vô địch AFF Cup 2018. Hiện mới có Hà Nội vô địch sẽ thảnh thơi hơn, còn lại đều ráo riết chạy nước rút cho mục tiêu riêng của mình với nhiều lo toan.

TIN TÀI TRỢ

Do những điều kiện khách quan, V-League và Cúp Quốc gia phải “dồn toa” trong các vòng đấu cuối. Như đội B. Bình Dương cùng Hà Nội sẽ chơi bốn trận trong 13 ngày và nếu giành quyền vào chung kết Cúp Quốc gia thì đá tiếp 2 trận trong 4 ngày nữa.

Các đội bóng khác phải đá ít nhất ba trận trong chín ngày cùng thời gian di chuyển sẽ không thể hồi phục tốt để ra sân với trạng thái sung sức nhất. Bên cạnh đó, chấn thương do quá tải của một số cầu thủ hậu Asiad 18 cũng gây khó khăn cho HLV Park Hang Seo trong việc thẩm định một cách chính xác nhất phong độ của họ.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam tập trung vào ngày 11/10 tới đây – thời điểm mà các giải đấu kết thúc. Tuy nhiên, vì nhiều lý do gần như chắc chắn thời điểm mà HLV Park Hang Seo tính toán tập trung khó có thể đảm bảo đúng như mong muốn. Điều này có nghĩa quãng thời gian chuẩn bị cho trận đầu tiên vào ngày 8/11 trước tuyển Lào tại Vientiane còn rất ngắn. Và đây sẽ buộc phải khiến HLV Park Hang Seo tính toán lại kế hoạch triệu tập cầu thủ cho giải đấu.

Sân chơi U23 châu Á hay Asiad thực sự chưa thể nói được nhiều, bất luận thầy trò HLV Park Hang Seo đã thành công ngoài mong đợi, bởi đây đơn thuần là sân chơi dành cho các cầu thủ trẻ chứ không phải cấp độ đội tuyển. Nói cách khác, nếu không thành công ở AFF Cup, năng lực của HLV Park Hang Seo khó có thể được thừa nhận một cách tuyệt đối.

Nòng cốt vẫn là các cầu thủ U23 Việt Nam dự Aisad vừa qua, nhưng khả năng sẽ có gần 10 cầu thủ cựu binh được gọi bổ sung, đồng nghĩa với việc những cầu thủ dự bị hạng “xịn” như Văn Toàn, Văn Đức, Đức Huy… sẽ phải làm khán giả ở AFF Cup tới. Rõ ràng ở cấp độ đội tuyển, thầy Park cần nhiều hơn đến kinh nghiệm của các “đàn anh” để đủ sức đua tài với những Thái Lan, Indonesia, Malaysia... hướng đến mục tiêu giành chức vô địch AFF Cup sau 10 năm.

Theo Gia Phong/Đại Đoàn Kết

Thích

Tags: chuẩn bị | kế hoạch | đội tuyển | Lê Huy Khoa | cá nhân

MỚI NHẤT

goto top