CHUYỆN LẠ

Chú chó dũng cảm hy sinh tính mạng để đổi lấy sự sống cho cả gia đình chủ trong cơn hỏa hoạn giữa đêm

TỔ QUỐC   20/09/2019 • 10:20

Sau khi cố gắng hết sức để cứu sống gia đình người chủ, chú chó nhỏ đã ra đi trong niềm thương tiếc của mọi người bởi không thể thoát khỏi căn nhà đang rừng rực cháy.

Hai giờ sáng ngày 17/9, khi cả gia đình anh Butler đang ngủ ngon trong căn nhà ở Bradenton, bang Florida thì biến cố ập đến. 

Ngọn lửa bùng lên giữa đêm và dù chuông báo cháy đã kêu nhưng vô cùng bé và chỉ vang một hồi ngắn rồi im bặt. 

Nó kêu được một vài tiếng 'beep, beep' và sau đó chìm trong biển lửa. Chiếc chuông tắt ngấm từ lúc ấy', anh Butler nói.

Lúc này, nếu không có chú chó Zippy thì chắc có lẽ cả nhà anh Butler đã không qua khỏi. 

Nhận thấy không ai ý thức được cơn hỏa hoạn, Zippy đã nhanh chóng chạy khắp nhà để đánh thức mọi người dậy. 

Với tiếng sủa của mình, nó đến từng phòng một để gọi mọi người chạy thoát khỏi căn nhà đang chìm trong lửa. Người chủ xúc động kể lại: 'Nó chạy tới chạy lui. Đến từng giường một trong nhà, chạy đi chạy lại như thế'.

Chú chó Zippy dũng cảm đã đổi mạng mình để cứu lấy gia đình chủ.

Chú chó Zippy dũng cảm đã đổi mạng mình để cứu lấy gia đình chủ.

Đồ đạc trong phòng đã bén lửa hết, trần nhà cũng cháy dữ dội nhưng chú chó giống Jack Russell vẫn không quan tâm, nó cố gắng sủa to hết sức để cảnh báo mọi người. 

TIN TÀI TRỢ

May mắn đã xảy ra với người nhà Butler khi họ đều thoát được ra ngoài trước khi ngọn lửa bùng lên nuốt lấy cả căn nhà nhỏ thế nhưng may mắn đã không đến với Zippy.

Anh Butler sau khi sống sót, đã cố gắng quay trở vào cứu Zippy, nhưng quá muộn rồi, 'Sàn nhà ở phòng khách cũng bốc cháy nên cậu ấy chẳng còn chỗ nào để chạy thoát thân. Khói bốc lên ngùn ngùn. 

Cậu lại là một chú chó nhỏ. Chẳng có đường thoát cho cậu nữa rồi', Butler xúc động nói.

Điều duy nhất mà gia đình người đàn ông này có thể làm là đứng chờ lính cứu hỏa đến. Nhưng đến khi họ tìm thấy Zippy thì mọi chuyện đã quá muộn rồi. Chú chó nhỏ đã chết vì khói độc.

Hiện trường tan hoang của ngôi nhà sau đám cháy.

Hiện trường tan hoang của ngôi nhà sau đám cháy.

Được biết gia đình anh Butler đã nhận nuôi Zippy, anh nói: 'Nó thực sự là một chú chó tốt, nó đã cố gắng làm những gì có thể. 

Nếu có ai lảng vảng ở ngoài, nó sẽ cho tôi biết. Với khói từ vụ hỏa hoạn, Zippy cũng đã làm thế. Chỉ là tôi đã không thể chạy tới, cứu sống một người bạn mà thôi'.

Sở cảnh sát cứu hỏa Bradenton nói ngọn lửa lan ra từ gác mái gần chỗ máy điều hòa. Hiện tại họ vẫn đang điều tra nguyên nhân lửa bùng lên. 

Còn gia đình Butler giờ đã mất nhà, mất cả chú chó đã cứu mạng họ, kể cả một bức ảnh kỷ niệm lưu lại những khoảng thời gian hạnh phúc với Zippy cũng không còn nữa.

Theo MINH KIÊN/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/the-gioi/chu-cho-dung-cam-hy-sinh-tinh-mang-de-doi-lay-su-song-cho-ca-gia-dinh-chu-trong-con-hoa-hoan-giua-dem-212019199205516921.htm

Thích

Tags: chuông báo cháy | cháy dữ dội | lính cứu hỏa | Sở cảnh sát

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đoàn múa lân bỏ chạy vì bất ngờ bị... chó đuổi

Khi đang hào hứng tiến vào ngõ biểu diễn thì nhóm múa lân bất ngờ đứng hình rồi co giò bỏ chạy vì bị 2 chú chó đuổi phía sau.

Theo PV/Tổ quốc

MỚI NHẤT

goto top