THỂ THAO

Chủ tịch CLB Hà Nội nói không nhận được công văn cảnh báo trước trận gặp CLB Nam Định

NLĐ   12/09/2019 • 17:19

Đại diện CLB Hà Nội chiều 12-9 đã lên tiếng về những vấn đề liên quan đến sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khiến 1 nữ CĐV trọng thương, trong đó nói không nhận được công văn của của VPF gửi VFF trước trận đấu về việc CLB Hà Nội không đảm bảo an ninh, an toàn.

Chiều 12-9, liên quan đến vụ nữ cổ động viên (CĐV) bị thương nặng do CĐV đốt, bắn pháo sáng trong trận đấu bù vòng 21 V.League 2019 giữa Hà Nội và Nam Định chiều 11-9 trên sân vận động (SVĐ) Hàng Đẫy, ông Nguyễn Quốc Hội, chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T (đơn vị sở hữu CLB bóng đá Hà Nội), đã gửi lời xin lỗi người hâm mộ, CĐV nữ và chiến sĩ bị thương trong trận đấu vừa qua. 'Đó là thiếu sót của chúng tôi. Qua đây, tôi cũng mong cơ quan chức năng làm việc, siết chặt công tác an ninh để mang lại bóng đá sạch' - ông Hội nói.

Lực lượng chức năng đưa nạn nhân đi cấp cứu

Đại diện CLB Hà Nội cho biết: 'Thời gian qua, Hà Nội còn tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, xã hội và chính trị nên việc bố trí lực lượng an ninh tại sân còn mỏng và để sự cố đáng tiếc xảy ra. Việc để xảy ra sự cố, một phần do điều kiện cơ sở vật chất và các biện pháp kiểm tra liên quan đến CĐV chưa đảm bảo'.

Theo ông Hội, chỉ CLB Hà Nội thì không thể ngăn chặn nạn pháo sáng. Để làm được việc này, 'chúng tôi cần sự chung tay của mọi người và các bên liên quan'.

TIN TÀI TRỢ

Trả lời câu hỏi về khả năng CLB Hà Nội nhận án phạt thi đấu trên sân không khán giả, ông Hội cho rằng: 'Đó sẽ là điều đáng tiếc. Những người hâm mộ chân chính sẽ không được theo dõi trực tiếp những trận đấu có chất lượng chuyên môn cao, không được tận hưởng không khí tuyệt vời của bóng đá. Tôi hy vọng có thể sớm đưa ra những phương án để đảm bảo an toàn cho trận đấu, khán giả. Bản thân CLB Hà Nội cũng sẽ có cuộc họp rút kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ khắc phục những mặt còn hạn chế trong công tác an ninh. Đây là bài học sâu sắc cho CLB Hà Nội về công tác tổ chức trận đấu. Chúng tôi xin lỗi chân thành tới khán giả, người hâm mộ vì sự cố đáng tiếc này' - đại diện CLB Hà Nội bày tỏ.

Cũng theo ông đại diện CLB Hà Nội, 'tuần trước chúng tôi đã họp với VPF, VFF, chuẩn bị các phương án an ninh'. Trước trận đấu có công văn của VPF gửi VFF về việc CLB Hà Nội không đảm bảo an ninh, an toàn, 'chúng tôi không nhận được công văn đó'.

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), cho biết để xảy ra sự cố là do Ban tổ chức trận đấu, Ban quản lý SVĐ Hàng Đẫy đã không thực hiện phương án an ninh như đã thống nhất với Ban Điều hành giải. Trách nhiệm chính thuộc về phía CLB Hà Nội.

Nữ CĐV bị thương được xác định là chị Tô Huyền A. (SN 1985), đang công tác tại Báo Nhi Đồng. Ngay sau khi gặp nạn, chị Huyền A. đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Vết thương của chị Huyền A. dài khoảng 20 cm, rách vào đến tận xương, các bác sĩ kết luận sẽ phải mổ để khử hết chất độc hóa học. Ca mổ được tiến hành ngay trong đêm 12-9. Hiện, bệnh nhân đang được theo dõi tại Khoa Bỏng trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đau vết thương nhiều. Một bác sĩ cho biết tới đây, bệnh nhân sẽ tiếp tục phải phẫu thuật ghép da. Dự kiến quá trình điều trị mất khoảng 15 ngày. Thời gian tới bệnh nhân tiếp tục được ghép da mỏng tự thân, đồng thời điều trị theo phác đồ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Công an TP phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Làm rõ trách nhiệm các cá nhân liên quan đến công tác bảo vệ, để báo cáo UBND TP Hà Nội theo quy định.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Công an TP trong những trận đấu tiếp theo trên SVĐ Hàng Đẫy hay SVĐ Mỹ Đình, phải có phương án bảo đảm an ninh trật tự, không để các CĐV mang pháo sáng, pháo hoa... vào sân làm mất an ninh trật tự.

Theo B.H.Thanh/Người Lao động

Thích

Tags: CLB Nam Định | CLB Hà Nội | trận đấu | Chúng tôi | an ninh | liên quan | công văn | an toàn | phương án | Chủ tịch | Bệnh nhân

MỚI NHẤT

goto top