PHÁP LUẬT

Chủ tịch HĐQT Công ty CP dầu khí Bình Minh bị tạm giữ vì cung cấp hóa chất cho đường dây xăng giả của Trịnh Sướng

NGƯỜI ĐƯA TIN   19/07/2019 • 19:08

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh - người cung cấp dung môi để đại gia Trịnh Sướng cùng đồng phạm sản xuất xăng giả đã bị Công an tỉnh Đắk Nông tạm giữ hình sự.

Liên quan đến đường dây xăng dầu giả của đại gia Trịnh Sướng, thông tin trên Zing, sáng 19/7, VKSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Lưu Văn Nguyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh, để điều tra hành vi bán dung môi cho người khác pha chế, sản xuất xăng thành phẩm giả.

Công an tỉnh Đắk Nông đã khám xét nhà và nơi làm việc của ông Nguyện, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc mua bán hóa chất, dung môi.

Nguồn tin trên SGGP, Công ty cổ phần dầu khí Bình Minh có địa chỉ tại số 2/75, khu vực 5, phường Hiệp Thành, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang là đơn vị cung cấp dung môi, hóa chất để Trịnh Sướng và đồng phạm sản xuất xăng giả.

Công an tạm giữ số hóa chất dùng để sản xuất xăng giả. Ảnh: Minh Lộc/Zing.

Công an tạm giữ số hóa chất dùng để sản xuất xăng giả. Ảnh: Minh Lộc/Zing.

TIN TÀI TRỢ

Liên quan đến vụ việc, ngày 5/6, Công an Đắk Nông khởi tố, ra lệnh tạm giam bị can Sướng cùng 27 người khác về tội Sản xuất, mua bán hàng giả.

Trước đó, báo Tuổi Trẻ đưa tin, cơ quan điều tra cho hay, từ 1/1/2017 đến nay, các đối tượng dùng 4.200 tỉ đồng để mua dung môi, các chất làm tăng chỉ số octan (toluene, MTBE, NMA, methanol…) và sản xuất ra khoảng 350 triệu lít xăng giả bán ra thị trường.

Đại diện Cục Quản lý hóa chất (Bộ Công Thương) cho biết, có rất nhiều hóa chất độc hại được sử dụng để tăng chỉ số octan trong xăng, làm xăng giả. Trong đó, có những chất có thể dùng để sản xuất thuốc diệt cỏ, trừ sâu hoặc tiền chất ma túy. Riêng chất toluene sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, rất độc hại, dễ gây nổ, tiếp xúc thời gian dài gây tổn hại hệ thần kinh trung ương, gây ung thư…

Đến nay, cơ quan chức năng đã tạm giữ hơn 3,2 triệu lít dung dịch các loại gồm: Hơn 2,1 triệu lít hỗn hợp đã pha chế để tạo thành xăng giả, 432.474 lít dung môi chưa pha, 250.000 lít dung dịch (chưa rõ chủng loại), 138.203 lít dầu DO, 260.000 lít xăng A95...

Theo Mộc Miên (Tổng hợp)/Người Đưa Tin

Thích

Tags: sản xuất | dung môi | hóa chất | tạm giữ | công an | Đắk Nông | pha chế | Trịnh Sướng | bình minh

MỚI NHẤT

goto top