KINH DOANH

Chủ tịch HTX Việt Nam tiếp và làm việc với Liên đoàn HTX quốc gia Malaysia (Angkasa)

TỔ QUỐC   06/11/2018 • 16:24

Chiều ngày 5/11, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo đã có buổi tiếp và làm việc với Liên đoàn HTX quốc gia Malaysia (Angkasa), do ông Dato Hj Abdul Fattah Bin Abdullah - Chủ tịch Angkasa, dẫn đầu.

Ông Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Bảo - Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam bày tỏ mong muốn sau buổi làm việc, quan hệ hợp tác giữa VCA và Angkasa nói riêng cũng như quan hệ hợp tác toàn diện của hai nước nói chung sẽ càng được gắn kết và tốt đẹp hơn nữa.

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo cũng đề nghị Angkasa hỗ trợ Việt Nam trong việc tiếp cận chuỗi thực phẩm Halal. Halal là chuỗi thực phẩm dành cho người đạo Hồi, không chỉ tại Malaysia hay khu vực Asean mà trên toàn Thế giới. Do đó, Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo mong muốn Malaysia sẽ là "cánh cửa" giúp Việt Nam tiếp cận được thị trường 1,5 tỷ dân này.

Tại buổi làm việc, 2 bên cũng cùng chia sẻ về các chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với khu vực KTHT, HTX của Việt Nam cũng như Malaysia, cũng như hoạt động xúc tiến thương mại giữa 2 nước.

TIN TÀI TRỢ

Quang cảnh buổi làm việc

Ông Dato Hj Abdul Fattah Bin Abdullah chủ tịch Angkasa, cho biết, hiện Malaysia có gần 4.000 HTX các loại hình, với hơn 4,5 triệu thành viên. Tổng số vốn cổ phần của các HTX tại Malaysia ước đạt gần 1 tỷ USD. Tổng giá trị tài sản ước đạt 3,6 tỷ USD.

Các hoạt động theo luật HTX Malaysia ban hành năm 1993. Luật HTX 1993 của Malaysia cũng có quy định về hoạt động kiểm toán nội bộ của HTX và báo cáo toàn diện của Ban Giám đốc HTX trong đại hội thành viên thường kỳ hằng năm.

Angkasa là tổ chức đại diện cho HTX hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững tại Malaysia, được thành lập từ năm 1971. Angkasa được Chính phủ Malaysia bảo đảm các quyền, lợi ích và xây dựng kế hoạch phát triển nguồn nhân lực cho HTX.

Ngoài Angkasa, Malaysia còn thành lập Bộ HTX và quản lý đất đai, nhằm thực hiện quản lý nhà nước về HTX. Tuy nhiên, Angkasa vẫn là đơn vị đại diện cho các HTX Malaysia ở cấp quốc gia và thực hiện các mối quan hệ quốc tế có liên quan đến phát triển HTX. Do đó, Angkasa là thành viên của Liên minh HTX Quốc tế (ICA) và thành viên của Liên minh HTX quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ICA - AP)./.

Theo Vi Phong/Tổ Quốc

Thích

Tags: Malaysia Angkasa | HTX Việt Nam | thành viên | buổi làm việc | Chủ tịch | tiếp cận | thực phẩm | quốc tế | Liên minh

MỚI NHẤT

goto top