THỂ THAO

Chủ tịch LĐ bóng đá Bulgaria từ chức sau bê bối phân biệt chủng tộc

VIETNAMPLUS   15/10/2019 • 23:04

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Bulgaria Borislav Mihaylov đã nộp đơn xin từ chức sau khi xảy ra bê bối về phân biệt chủng tộc trong trận Anh gặp Bulgaria tại vòng loại Euro 2020 vừa qua.

Các cổ động viên Bulgaria có những hành vi phân biệt chủng tộc. (Ảnh: Getty)

Trong lượt trận vòng loại Euro 2020 vừa qua, đội tuyển Anh đã có một chiến thắng tưng bừng 6-0 trước đội tuyển Bulgaria trên sân Levski ở thủ đô Sofia. Tuy nhiên, điểm nhấn của trận đấu lại không phải là bữa tiêc bàn thắng của "Tam Sư" mà lại là những hành động mang tính phân biệt chủng tộc của cổ động viên trên sân.

TIN TÀI TRỢ

Trận đấu đã phải tạm dừng hai lần, sau khi các cầu thủ Anh phàn nàn về những lời la ó cùng hành động chào theo kiểu phát xít của nhiều cổ động viên đội chủ nhà. Sau trận đấu, trên mạng xã hội Twitter, tiền vệ Raheem Sterling đã viết: "Tôi cảm thấy đáng tiếc khi Bulgaria được đại diện bởi những kẻ ngốc như vậy". Liên quan đến vụ việc, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bulgaria (BFU) Borislav Mihaylov đã nộp đơn xin từ chức, sau khi ông phải nhận nhiều áp lực từ Thủ tướng Boyko Borissov. 

Mặc dù đội tuyển Anh liên tục than phiền về những hành động phân biệt chủng tộc của các cổ động viên đội nhà, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bulgaria, ông Krasimir Balakov cho biết mình "không hề nghe thấy những lời la ó". Trước khi trận đấu diễn ra, ông Balakov còn lưu ý rằng nạn phân biệt chủng tộc tại Anh còn tệ hơn ở Bulgaria.

Trong khi đó, Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) đã kịch liệt chỉ trích hành động phân biệt chủng tộc của các cổ động viên Bulgaria, đồng thời kêu gọi Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) tổ chức một cuộc điều tra liên quan đến vụ việc này. Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã chỉ trích "hành động không thể chấp nhận" của các cổ động viên cũng như "sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc" trên khắp châu Âu./.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bulgaria Borislav Mihaylov. (Ảnh: Reuters)

Theo Vi Diệu (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/chu-tich-ld-bong-da-bulgaria-tu-chuc-sau-be-boi-phan-biet-chung-toc/600916.vnp

Thích

Tags: bóng đá | phân biệt | chủng tộc | cổ động | hành động | Liên đoàn | đội tuyển | Chủ tịch | từ chức

MỚI NHẤT

goto top