THỜI SỰ

Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên: 'Phải thực hiện niêm yết giá như chưa có dịch, nếu tăng giá chính quyền sẽ chịu tránh nhiệm'

TỔ QUỐC   15/02/2020 • 09:11

Trước câu hỏi chính quyền địa phương đã có những giải pháp cụ thể nào để chăm lo đời sống cho người dân trong xã Sơn Lôi sau khi khoanh vùng, cách ly, lãnh đạo huyện Bình Xuyên cho biết sẽ thực hiện niêm yết giá như chưa có dịch. Nếu tăng giá chính quyền sẽ chịu hoàn toàn tránh nhiệm.

Tại cuộc họp báo chiều 14/2 thông tin về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Phóng viên đặt câu hỏi tỉnh đã có những giải pháp cụ thể nào để chăm lo đời sống cho người dân trong xã Sơn Lôi sau khi khoanh vùng, cách ly? Giải pháp khoanh vùng dập dịch được thực hiện như thế nào?

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Minh Trung-Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên cho biết để chăm lo cho đời sống người dân xã Sơn Lôi huyện đã triển khai tất cả các công tác để đời sống của nhân dân tại xã bình thường. Mọi việc làm của chính quyền địa phương đang nhận được sự tin tưởng và ủng hộ của người dân.

Ông Nguyễn Minh Trung-Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên.

'Huyện đã chỉ đạo tất cả các đơn vị, siêu thị thương mại trên địa bàn để bố trí mỗi thôn một cửa hàng bán thực phẩm và giao cho Quản lý thị trường số 5 kiểm soát toàn bộ các điểm bán hàng. Giá bán được niêm yết rõ ràng và thường xuyên được kiểm soát. Việc cung ứng hàng hóa đến nay không xảy ra vấn đề gì. Nếu phát hiện tăng giá, người dân phản ánh sẽ được xử lý ngay', ông Trung nhấn mạnh.

Cũng theo ông Trung, hiện nay huyện Bình Xuyên chưa có bất cứ kêu gọi gì. Huyện đảm bảo đầy đủ nước rửa tay, các thiết bị khác, máy đo thân nhiệt. Ở mỗi thôn, huyện chủ trương chỉ đạo thành lập một tổ phòng, chống dịch nCoV.

Nguồn thực phẩm vào khu vực cách ly được kiểm soát hết sức chặt chẽ.

Đối với trường hợp tổ chức đám cưới được báo chí phản ánh, ông Trung nêu rõ, toàn bộ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, cưới hỏi đều yêu cầu dừng.

TIN TÀI TRỢ

'Chúng tôi cho rằng, với tình hình dịch như hiện nay, trừ việc hiếu còn việc hỷ cũng phải dừng. Tháng này có ngày đẹp nhưng tháng sau cũng sẽ có ngày đẹp, việc phòng, chống dịch là phải được ưu tiên hàng đầu lúc này', ông Trung thông tin thêm.

Trong thời gian khoanh vùng, cách ly, tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi khi thực hiện cách ly với mức 40.000 đồng/người/ngày với trường hợp tại nhà; 60.000 đồng/người/ngày đối tượng cách ly ở Trung tâm y tế.

Nhiều tổ chức, cá nhân đã hướng về Vĩnh Phúc với thông điệp hết sức ý nghĩa.

Các công việc sinh hoạt thường ngày như ăn uống, nghỉ ngơi của người dân trong thời gian khoanh vùng, cách ly là tại chỗ. Nhân dân trong xã chấp hành đúng quy định cách ly và các hướng dẫn của y tế.

Tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, liên tục phát loa phóng thanh truyền tải đến người dân thông tin về các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19.

Phần lớn người dân nơi đây nắm được thông tin cần phải đeo khẩu trang, khi nói chuyện đứng cách xa nhau 2m. Không có sự bấn loạn, hốt hoảng, người dân vẫn sinh hoạt bình thường.

Công tác phòng, chống dịch đang được thực hiện hết sức chặt chẽ tại các chốt.

Theo thông tin từ các cán bộ y tế, mọi người dân địa phương có lo lắng nhưng không hoang mang. Đây là tín hiệu tích cực giúp các cơ quan chức năng phối hợp với người dân để khống chế và dập dịch.

Theo Gia Đoàn/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/chu-tich-ubnd-huyen-binh-xuyen-phai-thuc-hien-niem-yet-gia-nhu-chua-co-dich-neu-tang-gia-chinh-quyen-se-chiu-tranh-nhiem-222020152954510.htm

Thích

Tags: Bình Xuyên | người dân | khoanh vùng | Sơn Lôi | thông tin | đời sống | chính quyền | tăng giá

MỚI NHẤT

goto top