THỜI SỰ

Chủ tịch phường Trung Văn: Không phải ông Nguyễn Thanh Hóa bị bắt mới tháo dỡ

NLĐ   13/03/2018 • 08:32

Chủ tịch UBND phường Trung Văn cho biết trước khi cựu cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa bị bắt, phường đã kiểm tra, giám sát và phát hiện căn biệt thự của gia đình ông Hóa xây dựng sai phép 1 hạng mục.

Chiều 12-3, hạng mục xây dựng sai phép trong căn biệt thự của gia đình cựu cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50, Bộ Công an) Nguyễn Thanh Hóa được tiến hành phá dỡ. Việc phá dỡ diễn ra sau khi UBND phường Trung Văn đã lập biên bản vi phạm về trật tự đô thị trước đó.

Căn biệt thự nằm tại khu BT1, dự án C37, phần xây dựng sai phép được xác định là 3 bức tường trang trí hoa văn ở tầng 5, với chiều dài 18 m, chiều cao 2,7 m.

Sau khi báo chí đăng tải thông tin, nhiều ý kiến cho rằng UBND phường Trung Văn phá dỡ phần xây dựng sai phép khi chủ căn biệt thự vừa bị khởi tố bắt giam, còn trước đó, mặc dù phát hiện công trình này vi phạm nhưng không được xử lý triệt để, có dấu hiệu 'làm ngơ', chủ căn biệt thự vẫn cho hoàn thiện các hạng mục khác.

Căn biệt thự có phần xây dựng sai phép của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa - Ảnh: Tấn Phong

Căn biệt thự có phần xây dựng sai phép của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa - Ảnh: Tấn Phong

Về vấn đề này, ông Phùng Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND phường Trung Văn, khẳng định trước đó chính quyền địa phương đã kiểm tra, giám sát và có lập biên bản vi phạm đối với công trình này. 'Không có chuyện phường biết việc công trình vi phạm từ lâu nhưng ngay sau khi ông Nguyễn Thanh Hóa bị khởi tố, bắt tạm giam, địa phương mới yêu cầu gia đình phá dỡ phần vi phạm'- ông Phùng Mạnh Dũng nói.

TIN TÀI TRỢ

Mặc dù trao đổi với phóng viên Báo NgườiLaoĐộng trước đó, một cán bộ thanh tra xây dựng của phường Trung Văn cho biết việc phá dỡ do phường triển khai do trước đó chủ đầu tư biệt thự có cam kết tự phá dỡ nhưng không thực hiện, tuy nhiên ông Phùng Mạnh Dũng lại phủ nhận việc này.

Ông Dũng cho biết việc phá dỡ diễn ra chiều 12-3 là do gia đình tự phá dỡ, thợ thực hiện việc này do gia đình thuê. Theo ông Dũng, phường chỉ cử lực lượng giám sát việc phá dỡ phần vi phạm của công trình.

Phần xây dựng sai phép được tiến hành phá dỡ chiều 12-3 - ảnh: Tấn Phong

Phần xây dựng sai phép được tiến hành phá dỡ chiều 12-3 - ảnh: Tấn Phong

Theo vị chủ tịch phường, đứng tên căn biệt thự là bà Nguyễn B.H. (vợ ông Nguyễn Thanh Hóa). Căn biệt thự được khởi công xây dựng từ năm 2011, đến năm 2014 thì hoàn thành phần xây thô và gia đình ông Hóa bắt đầu thi công hoàn thiện.

Ông Phùng Mạnh Dũng cho biết thêm khi phát hiện căn biệt thự xây sai phép 1 hạng mục, vào trung tuần tháng 1-2018, UBND phường Trung Văn đã yêu cầu gia đình tháo dỡ, nhưng sau đó do trùng dịp cuối năm nên gia đình chưa thực hiện.

'Việc thực hiện tháo dỡ của gia đình có chậm hơn so với yêu cầu của phường khi lập biên bản và yêu cầu cam kết, nhưng không phải do ông Nguyễn Thanh Hóa bị bắt nên phường mới yêu cầu tháo dỡ ngay như thế'- ông Dũng phân trần.

Theo tìm hiểu của phóng viên, giá bán biệt thự, liền kề khu vực dự án C37 giao động từ 100 - 120 triệu đồng/m2. Căn biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa rộng khoảng 150 m2.

Theo Tấn Phong/Người Lao động

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top