THỜI SỰ

Chủ tịch xã ở Hà Nội phê bình trong lý lịch tân sinh viên chính thức xin lỗi, xác nhận lại

SOHA   10/08/2017 • 20:27

Chủ tịch UBND xã Duyên Hà Nguyễn Đăng Huấn đã mời gia đình em Ngô V.A lên gặp gỡ, trao đổi, xin lỗi và xác nhận lại hồ sơ lý lịch nhập học cho em.

Chủ tịch xã ở Hà Nội phê bình trong lý lịch tân sinh viên chính thức xin lỗi, xác nhận lại

Chủ tịch xã ở Hà Nội phê bình trong lý lịch tân sinh viên chính thức xin lỗi, xác nhận lại

Báo điện tử Trí Thức Trẻ phản ánh về việc em Ngô V. A (Duyên Hà, Thanh Trì, Hà Nội) vì gia đình chưa đóng đủ tiền xây dựng nông thôn mới nên khi đến UBND xã xin hồ sơ lý lịch đã bị lãnh đạo xã bút phê 'bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương chính sách, quy định của địa phương'.

Ngay sau khi báo phản ánh, chiều 10/8, ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà (Thanh Trì, Hà Nội) đã mời em Ngô V. A., cùng đại diện gia đình lên trụ sở UBND xã để xác nhận lại lý lịch cho em.

Ngoài Chủ tịch xã còn có ông Phạm Văn Mạnh, cán bộ văn phòng UBND xã, người trực tiếp ghi bút phê, bà Trần Thị Thanh Hiền, Phó thôn Đại Lan, trực tiếp phụ trách xóm nhà em V.A,

Tại buổi gặp, Chủ tịch UBND xã đã gửi lời xin lỗi đến em V.A và gia đình về việc xác nhận lý lịch ngày 8/8 đã có câu từ phê bình gia đình chưa thực sự chuẩn.

'Là người đại diện, đứng đầu UBND xã cũng là người trực tiếp ký vào lý lịch của cháu, chú gửi lời xin lỗi đến cháu về sự việc đáng tiếc xảy ra. Qua đây, các cán bộ công chức xã, cán bộ thôn cần có sự rút kinh nghiệm và sẽ là bài học kinh nghiệm trong công tác', ông Huấn nêu rõ.

Ông Huấn cũng khẳng định, chính quyền địa phương luôn quan tâm, tạo điều kiện về việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân, trong đó, có gia đình V.A.

Bản lý lịch được xác nhận lại của V.A.

Bản lý lịch được xác nhận lại của V.A.

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND xã đã ký lại lý lịch cho em V.A, trong đó, nêu rõ: 'UBND xã Duyên Hà xác nhận anh.... có hộ khẩu thường trú tại xã. Bản thân và gia đình luôn chấp hành pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương'.

Đồng thời, Chủ tịch UBND xã cũng đề nghị gia đình về xem xét lại mức điểm thi đỗ đại học của em V.A báo lại cho thôn, trong trường hợp không đủ điều kiện được khen thưởng ở thôn thì xã sẽ có phần thưởng nhằm động viên thêm cho cá nhân em.

Nêu ý kiến tại buổi làm việc, em V.A và gia đình đã chấp nhận lời xin lỗi, nhận lại hồ sơ, sau đó, vui vẻ ra về.

Chủ tịch Chung yêu cầu kiểm tra gấp

Trước đó, liên quan đến phản ánh của Báo điện tử Trí Thức Trẻ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao:

Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, làm rõ nội dung báo nêu; Chỉ đạo UBND xã Duyên Hà thực hiện xác nhận Sơ yếu lý lịch công dân theo đúng hướng dẫn tại công văn 1520/HTQTCT-CT ngày 20/3/2014 của Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực – Bộ Tư pháp; Kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan đến vụ việc; báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 13/8/2017.

Sở Tư pháp phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra việc thực hiện công văn 1520/HTQTCT-CT ngày 20/3/2014 của Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực – Bộ Tư pháp; đảm bảo không để xảy ra việc xác nhận lý lịch công dân không đúng quy định, ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Theo Hoàng Đan/Trí thức trẻ

Thích

Tags: UBND xã Duyên Hà | lý lịch | Duyên Hà Thanh Trì | Chủ tịch UBND xã Duyên Hà | tân sinh viên | lý lịch tân sinh viên

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phó chủ tịch xã phê bình cả nhà cô gái nhận sai

“Sau khi nắm bắt thông tin, tôi đã xem và biết rằng, theo quy định là mình đã làm sai”, ông Thực bày tỏ.

Theo Zing

MỚI NHẤT

goto top