THỜI SỰ

Chủ trâu đến tận nhà xin viết giấy khất nợ, người nhặt trâu nhất quyết không đồng ý: 'Trâu đang yếu, hắn chết tau mần thịt cả con'

ĐẤT VIỆT   26/10/2020 • 10:21

Không những không thiện chí, chủ trâu còn thẳng thừng cho biết 'cứ mời công an về đây làm việc'.

Liên quan đến vụ việc một người dân mất trâu ở Quảng Bình bị hét giá 10 triệu đồng mới được chuộc lại trâu bị lũ cuốn, mới đây, dân tình lại tiếp tục bày tỏ sự bức xúc khi xem được đoạn hội thoại giữa chủ trâu và người nhặt được trâu.

Clip: Người nhặt được trâu nhất quyết không trả trâu nếu không chồng đủ tiền mặt (Nguồn: Dương Phong)

Trong clip, người nhặt được trâu cho biết, sẽ giảm giá từ 10 triệu xuống còn 5 triệu đồng. Theo người đàn ông này, tiền công giữ trâu mỗi ngày là 500 ngàn, thời gian 9 ngày hết 4,5 triệu. Thêm 500 ngàn tiền thuê người bắt trâu và dẫn trâu về nhà, tổng cộng 5 triệu. 'Đó là tui giảm (giá) rồi đó' - người này nói.

Ngang ngược hơn, người nhặt được trâu còn thách thức 'cứ mời công an xuống đây giải quyết'. Cạnh đó, chủ trâu cũng xin được viết giấy khất nợ trả dần, do lũ lụt vừa qua thiệt hại rất nhiều, gia đình lại thuộc diện khó khăn, dù vậy, người nhặt được trâu vẫn không đồng ý.

'Giờ trâu đang yếu, không cho ăn nữa'; 'Dì là chủ trâu, dì đã tới rồi, chuộc được thì chuộc không chuộc thì thôi'; 'Giờ không quan tâm nữa, tau không cần thiết nữa, không cần 5 triệu nữa, hắn (con trâu) chết, tau mần thịt cả con',... Người nhặt được trâu và người thân của người này thay nhau nói.

Chú trâu nhặt được được gia đình này cột trước cổng nhà.

Chú trâu nhặt được được gia đình này cột trước cổng nhà.

Ngay khi được chia sẻ, đoạn clip này một lần nữa khiến nhiều người bức xúc.

- Thật sự không hiểu nổi, sống thất đức quá, ăn được 5 triệu bạc không được gì, còn mang tiếng ra.

- Nói chuyện kiểu này thì thua rồi, cạn tình đến thế là cùng.

- Xem xong bức xúc thật sự, nhân cách con người chỉ đáng gái 5 triệu thôi đấy. Trong khi gia đình cũng đâu đến nỗi nghèo khó gì, sống để đức cho con cháu với chứ.

- Ông này xác định mất tình làng nghĩa xóm, bà con nhìn vào chắc cũng ác cảm.

Trước thái độ và lời lẽ thiếu hợp tác của người nhặt trâu, chủ trâu buồn bã ra về sau đó, nước mắt chực rơi.

>>XEM THÊM: Clip xúc động: Cụ ông được giải cứu khi lũ dâng tận mái nhà, dù hiểm nghèo vẫn không quên chú chó nhỏ bế chặt trên tay

Theo Lưu Ly/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/chu-trau-den-tan-nha-xin-viet-giay-khat-no-nguoi-nhat-trau-nhat-quyet-khong-dong-y-trau-dang-yeu-han-chet-tau-man-thit-ca-con-news-2464612.html

Thích

Tags: Miền Trung | thiệt hại do lũ

MỚI NHẤT

goto top