THỜI SỰ

Chú ý sắp có mưa đá và gió mạnh ở Nam Bộ

PHÁP LUẬT TPHCM   13/05/2019 • 14:33

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ vừa phát đi cảnh báo mưa dông trên diện rộng, bao gồm sét, mưa đá, gió giật mạnh.

Cụ thể, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ vừa cảnh báo về tình hình thời tiết các tỉnh Nam Bộ những ngày tới sẽ có mưa giông diện rộng, khả năng cao sẽ xảy ra lốc, sét và mưa đá.

Theo đó, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ đã ghi nhận rãnh áp thấp có trục khoảng 15 - 18 độ vĩ bắc và gió mùa Tây Nam đang hoạt động yếu dần.

Dự báo do ảnh hưởng của rìa phía nam, rãnh áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động yếu dần, thời tiết các tỉnh Nam Bộ trong chiều và tối nay còn có mưa giông diện rộng, một số nơi có mưa vừa, mưa to.

Lượng mưa phổ biến ở các tỉnh Nam Bộ trong khoảng 10 - 30 mm/24 giờ, có nơi mưa to trên 50 mm/24 giờ. Các tỉnh Nam Bộ có khả năng cao xảy ra các hiện tượng thiên tai như: lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo ĐÀO TRANG/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/do-thi/moi-truong/chu-y-sap-co-mua-da-va-gio-manh-o-nam-bo-833417.html

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dông lốc khủng khiếp ở Sài Gòn

Chiều 7-6, tại TP.HCM bất ngờ xảy ra những cơn gió rất mạnh sau đó biến thành dông lốc trên diện rộng đã gây thiệt hại đáng kể và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, giao thông của người dân. Hàng loạt cây xanh bị rơi cành, gãy đổ đè lên tài sản, xe máy của người đi đường; nhiều dù bạt, mái che hiên... của nhà dân bị cuốn phăng; lá rác, bụi bẩn bị cuốn thốc lên cao đập vào mặt người đi đường... Nhiều người cho biết chưa bao giờ thấy cơn dông lốc nào mạnh như thế ở TP.HCM.

Theo Thanh Tùng - Quốc Quang/Công an TPHCM

MỚI NHẤT

goto top