CÔNG NGHỆ

Chưa đầy 10% người Mỹ mua smartphone có giá trên 1.000 USD

VTVNEWS   15/12/2019 • 06:32

Đây có thể là con số khiến nhiều người bất ngờ với một thị trường có xu hướng tiêu dùng mạnh mẽ như tại Mỹ.

Một báo cáo từ công ty nghiên cứu NPD cho thấy khi mà các phương tiện truyền thông tập trụng vào các mẫu flagship như Galaxy Note 10, Galaxy S10 và iPhone 11 Pro, 11 Pro Max thì người dùng tại Mỹ ngày càng ít có khả năng chi tiêu một số tiền lớn vào smartphone.

Theo NPD, có ít hơn 10% người dân Mỹ thực sự chi 1.000 USD trở lên để sắm smartphone. Báo cáo cũng nhấn mạnh sự khác nhau trong thói quen mua hàng giữa các vùng khi mà người dân ở những thành phố lớn như Los Angeles và New York có tỷ lệ mua các mẫu smartphone trên 1.000 USD cao hơn các vùng khác.

Theo NPD, người dùng Mỹ đã không dành quá nhiều sự quan tâm đến các mẫu smartphone đắt tiền như Galaxy Note 10 hay iPhone 11 Pro Max

TIN TÀI TRỢ

Thống kê của NPD cho thể khiến nhiều người bất ngờ với một thị trường tiêu dùng như tại Mỹ. Song báo cáo của NPD không nêu rõ các chính sách bán hàng ưu đã (trả góp, trả theo nhà mạng...), hay giảm giá có được tính vào thống kê của mình không. Do đó vẫn có nhiều ý kiến nghi ngờ về kết quả về thống kê này.

Tuy nhiên báo cáo từ NPD không phải là không có căn cứ, khi mà theo thống kê của Counterpoint cho thấy phân khúc smartphone có giá bán từ 1.000 USD trở lên chỉ chiếm 12% thị phần trong thị trường smatrphone cao cấp toàn cầu trong quý III/2019, tương đương mức giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, phân khúc smartphone có giá từ 600 - 799 USD và 800 - 999 USD có xu hướng tăng mạnh trong thị trường smartphone cao cấp.

Phân khúc smartphone có giá từ 1.000 USD trở nên giảm mạnh trong quý III

Cũng theo Counterpoint, giá bán smartphone cao cấp ngày càng trở nên đắt đỏ hơn. Cụ thể, các mẫu flagship trong quý III/2019 đã tăng đến 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự xuất hiện của các mẫu smartphone 5G được cho là nguyên nhân chính cho việc tăng giá.

Trước đó cũng theo báo cáo của Gartner cho thấy xu hướng hiện nay của người dùng phần lớn là muốn một chiếc điện thoại có tính năng vừa đủ và ít tốn kém. Thay vì những mẫu điện thoại flagship, số đông khách hàng chọn một chiếc điện thoại tầm trung với hiệu quả tốt hơn.

Theo Thùy An/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/cong-nghe/chua-day-10-nguoi-my-mua-smartphone-co-gia-tren-1000-usd-2019121506251514.htm

Thích

Tags: báo cáo | thị trường | Điện thoại | xu hướng | cao cấp | thống kê | phân khúc | người dùng | tiêu dùng

MỚI NHẤT

goto top