CÔNG NGHỆ

Chưa từng có: KnY thống trị toàn bộ các BXH manga Nhật, trở thành tác phẩm bán chạy nhất nửa năm đầu 2020!

TỔ QUỐC   29/05/2020 • 14:06

Cái tên Kimetsu no Yaiba thống trị toàn bộ các hạng mục doanh số nửa năm của BXH Oricon mảng manga/light novel. Dù bản anime chuyển thể đã kết thúc từ lâu nhưng Kimetsu no Yaiba vẫn chưa từng hết nhiệt.

Trang màu theo nét manga và anime tặng kèm khi mua tạp chí Shonen Jump

Trong nửa đầu năm 2020, dịch coronavirus bùng phát khiến cho mọi hoạt động giải trí bị kiềm hãm và mọi người dân được khuyến khích dành thời gian ở nhà nhiều hơn. Trong hoàn cảnh như vậy, 'sách' đóng một vai trò quan trọng.

Tại danh sách của BXH Oricon vừa qua, Kimetsu no Yaiba đã tạo nên một hiện tượng xưa nay chưa từng có: Ngoài việc đạt được vị trí số 1 cùng lúc cho hạng mục 'light nove''manga', lần đầu tiên trong lịch sử, bộ truyện đã độc quyền vị trí số 1 đến 19 trong hạng mục 'manga' và đều đạt hơn 2 triệu bản mỗi tập. Cái tên Kimetsu no Yaiba thống trị toàn bộ các hạng mục doanh số nửa năm của BXH Oricon mảng manga/light novel.

Sự 'oanh tạch' của thương hiệu Kimetsu no Yaiba: Chiếm 21/25 vị trí trên bảng xếp hạng các tập truyện tranh bán chạy nửa đầu năm 2020. One Piece tập 95 và 96 làn lượt giữ hạng 20 và 21. Vị trí số 23 là Attack on Titan tập 30. Cuối cùng là manga Kingdom tập 56.

TIN TÀI TRỢ

Dù bản anime chuyển thể đã kết thúc từ lâu và chỉ mới trong vòng nửa đầu năm 2020, Kimetsu no Yaiba đã đạt tổng số 45.297.633 bản in bán ra. Qua đó, series diệt quỷ của tác giả trẻ Gotouge Koyoharu chính thức trở thành bộ truyện tranh bán chạy nhất. Không chỉ vậy, các tập truyện bao gồm cả cũ lẫn mới của series này còn chiếm trọn 19 vị trí đầu trên bảng xếp hạng bán chạy tính theo từng tập và mỗi tập đều đạt con số trên 2 triệu bản in. Trong đó, hai tập 18 và 19 mới ra vào đầu xuân vừa rồi lần lượt chiếm vị trí số 1 và số 2.

Toàn bộ những chồng sách này là manga Kimetsu no Yaiba tập 20 sắp được chuyển đến cho một tiệm sách sắp mở cửa vào ngày 5/6

Riêng tập 20 được phát hành song song 2 phiên bản (bản thường và bản giới hạn) chỉ vừa mới ra vào ngày 13/5 đã gần như cháy hàng, lần lượt giữ vị trí 22 và 24. Tổng thể, Kimetsu no Yaiba chiếm trọn 21/25 vị trí trên BXH Oricon.

Không chỉ riêng manga đạt được thành công, bản light novel của Kimetsu no Yaiba dưới sự hợp tác của tác giả gốc Gotouge Cá Sấu và Yajima Aya cũng rất thành công. Cụ thể, 2 bản tiểu thuyết đều lần lượt giữ hạng 1 và 2 trong các hạng mục: 'Cuốn sách bán chạy nhất', 'tác phẩm văn học bán chạy nhất''light novel bán chạy nhất'. Tổng thể, Kimetsu no Yaiba light novel trở thành cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất nửa đầu năm nay theo BXH Oricon, với gần 1 triệu 2 bản in được bán ra.

Light novel Kimetsu no Yaiba đứng đầu về độ đắt hàng với 1.199.863 bản, bỏ xa vị trí thứ hai là Sword Art Online 377.493 bản.

Thật đáng tiếc rằng Gotouge tiên sinh quyết định kết thúc tác phẩm đầu tay của mình khi bộ truyện còn đang đà vươn lên. Hiện chưa có bất cứ thông tin nào về việc tác giả đang bắt tay vào sáng tác tác phẩm mới, ngoài lời thông báo độc giả hãy tiếp tục ủng hộ tác giả từ ban biên tập viên. Dù vậy, có lẽ cho đến hết năm 2020, cơn sốt Kimetsu no Yaiba vẫn chưa thể hạ nhiệt.

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.

Bài viết được thực hiện với sự trợ giúp của MangaK.

Theo Diệu hiền/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chua-tung-co-kny-thong-tri-toan-bo-cac-bxh-manga-nhat-tro-thanh-tac-pham-ban-chay-nhat-nua-nam-dau-2020-10202029512149146.htm

Thích

Tags: bán chạy | trở thành | BXH Oricon | hạng mục | tác phẩm | toàn bộ | tác giả | kết thúc | thống trị | Lần lượt

MỚI NHẤT

goto top