Tags: Chuẩn tướng

Iran sẽ không tổ chức cuộc đối thoại nào với Mỹ và người Mỹ sẽ không dám triển khai hành động quân sự nhằm vào chúng tôi, Tướng Yadollah Javani tuyên bố.

'Những thành phố tên lửa trong lòng đất' của Iran được xây dựng với mục đích cất giữ và che giấu các khả năng tên lửa của nước này trước các chương trình do thám của đối phương.

Nghe ⋅ 02:14

AC-130 đã có một lịch sử tham gia các hoạt động quân sự tại Việt Nam, Panama, Afghanistan và Iraq kể từ khi nó được KQ Mỹ đưa vào trang bị vào cuối năm 1960.

 Chuẩn tướng Ali Nasiri, người từng chỉ huy các hoạt động phản gián của Iran, được cho là đã trốn khỏi nước này và xin tị nạn chính trị tại đại sứ quán Mỹ ở một quốc gia vùng Vịnh không được nêu tên.

Chuẩn tướng Hossein Salami được biết đến như một nhân vật kỳ cựu và có tư tưởng cứng rắn hơn so với người tiền nhiệm. Điều này được cho là một sự chuẩn bị xung đột đến từ Tehran.

Ở lĩnh vực công nghệ tên lửa, Iran nắm giữ thứ hạng cao nhất trong số các quốc gia Trung Đông và thuộc hàng siêu việt nếu xét trên cấp độ toàn cầu - Một chỉ huy của IRGC tuyên bố.

Cái chết đột ngột của chuẩn tướng Jamal Al-Ahmad được đánh giá là một tổn thất nặng nề đối với lực lượng chính phủ.

 Nga cũng nhận đề nghị từ UAE cập nhật, hiện đại hóa các tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1 quân đội UAE đang sử dụng.

Hãng thông tấn bán chính thức Fars dẫn lời Tư lệnh Không quân Iran, Chuẩn tướng Aziz Nasirzadeh, tuyên bố Tehran muốn nâng tầm bắn tên lửa của nước này.

Quân đội Mỹ ngày 21/10 xác nhận Chuẩn tướng lục quân nước này Jeffrey Smiley đã bị thương trong vụ Taliban tấn công một nhóm quan chức hàng đầu của Mỹ và Afghanistan tại tỉnh Kandahar, miền Nam nước này hồi tuần trước.

Ngày 13/8, hãng thông tấn Tasnim của Iran đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng nước này, Chuẩn tướng Amir Hatami đã công bố loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn thế hệ mới Fateh Mobin.

Sư đoàn số 10 của Quân đội chính phủ Syria vừa phải chịu tổn thất nặng nề khi vị tướng chỉ huy của họ bị thiệt mạng tại Suweida.

Hãng tin Yonhap ngày 22/6 cho biết một quan chức quân đội Hàn Quốc sẽ lần đầu tiên đảm nhiệm chức vụ Phó Tư lệnh Quân đoàn 8 của Mỹ tại Hàn Quốc. Quyết định bổ nhiệm này là một động thái biểu trưng nhằm tăng cường liên minh quân sự khăng khít Hàn-Mỹ.

Quan chức quân sự cấp cao của Iran, Chuẩn tướng Massoud Jazayeri, đã bác bỏ khả năng rút các cố vấn quân sự Iran khỏi Syria và khẳng định Iran và Syria có mối quan hệ sâu sắc.

Người phát ngôn của quân đội Israel, Chuẩn tướng Ronen Manelis ngày 31/3 cho biết quân đội nước này sẽ tiếp tục trấn áp các 'tổ chức khủng bố' ở dải Gaza.

goto top