ARMY GAMES 2020

Chung kết Tank Biathlon 2019: Đúng như dự đoán, VN đã mang về HC Bạc sau cuộc đua nghẹt thở

TỔ QUỐC   16/08/2019 • 07:26

Mặc dù bị gián đoạn khá lâu bởi một sự cố bất khả kháng song trận đấu Chung kết Bảng 2 của giải đấu Tank Biathlon 2019 trong khuôn khổ Hội thao quân sự Quốc tế tổ chức tại CHLB Nga đã kết thúc.

Đội Việt Nam bước vào cuộc đấu chung kết có những bất lợi nhất định: Vì bốc được thăm chạy ở làn trong cùng sát với khán đài nên sẽ khó phát huy được tốc độ do phải chỉnh hướng vào một số vật cản chứ không lao thẳng được như các làn kia. Ngoài ra, làn này chất lượng mặt đường nhiều đoạn khá xấu.

Trận đấu diễn ra quyết liệt ngay từ đầu. Đặc biệt, với tính cách mạnh mẽ và có phần hơi 'liều lĩnh', đội Uganda đã trỗi dậy mạnh mẽ làm cho cuộc đấu trở nên đặc biệt gay cấn. Có những lúc họ đã giữ vị trí thứ Nhì sau Uzbekistan trong thời gian rất dài, làm cho mọi người bất ngờ và tưởng chừng sẽ làm nên bất ngờ lớn nhất của giải đấu.

Mức độ quyết liệt còn được thể hiện bới sự quá tải khi sử dụng xe. Bởi vậy, hai đội Uzbekistan và Uganda đã phải thay xe giữa chừng. Đây là một lựa chọn cũng hơi 'liều lĩnh' bởi nếu sau đó gặp sự cố nặng hơn sẽ hết quyền thay xe.

Đội Việt Nam như thường lệ đã rất tập trung nên khởi hành rất tốt và giành được chút ít lợi thế song điều đó nhanh chóng bị mất bởi làn đường trong cùng xấu hơn. Tuy nhiên, kíp VN1 cũng hoàn thành vòng 1 và vòng 2 khá tốt, vận tốc tối đa đạt tới 73 km/h. Các vòng sau không duy trì được và đã để đội Uganda vượt lên chiếm vị trí thứ hai.

Về mặt xạ kích so với kết quả bắn vòng bán kết thì kíp VN1 sụt giảm khá nhiều- chỉ hạ được 3/8 mục tiêu, tốc độ phát hiện mục tiêu và bắn khá chậm.

Có vẻ như kíp VN2 đã rút được chút ít kinh nghiệm nên vận tốc trung bình khá hơn và đã đòi lại vị trí thứ hai của đội Uganda. Về xạ kích kết quả vẫn không khả quan cho lắm, hệ thống điều khiển hỏa lực dường như vẫn trục trặc, chỉ hạ được 2/8 mục tiêu.

Kíp VN3 bước vào thi đấu rất khẩn trương và giữ được đoạn tăng tốc dài nhất- giữ được vận tốc trên 60 km/h trên một đoạn đường khá dài nên đã tạo được sự bứt phá với hai đội Uganda và Cuba. Về xạ kích kíp VN3 cũng khá hơn, hạ được 4/8 mục tiêu.

Đúng như dự đoán, đội Uzbekistan với những thế mạnh của mình đã giữ vững vị trí số 1 từ đầu đến cuối.

Trong khi đó, sau một thời gian bứt phá dường như đội Uganda đã đuối sức. Bên cạnh đó, do bắn trượt nhiều nên họ phải chạy nhiều vòng phạt làm kéo dài thời gian và đã để đội Cuba vượt lên trong vòng đấu cuối.

Sau 4h 30 phút thi đấu và chờ đợi căng thẳng trận đấu mới phân được ngôi thứ. Kết thúc trận đấu: đội Uzbekistan hoàn thành bài thi với 2h 07' 22'- giành chức vô địch. Đội Việt Nam với thành tích 2h 25' 03'- giành Huy chương Bạc. Đội Cuba với thành tích 2h 29' 43' giành Huy chương Đồng. Còn đội Uganda với thành tích 2h 31' 58'- xếp thứ Tư.

Nhìn chung, trong toàn giải đấu đội tuyển Tank Biathlon Việt Nam đã thi đấu với quyết tâm cao, có chiến thuật phù hợp, kịp thời và liên tục rút kinh nghiệm... nên kết quả này là hoàn toàn xứng đáng. Đây thật sự là một món quà của đội tuyển chào mừng 60 năm ngày truyền thống của bộ đội TTG Việt Nam.

Lần thứ hai tham dự Tank Biathlon- đội tuyển Việt Nam đã giành ngôi á quân ở Bảng đấu thứ hai. Đây là một thành tích đáng biểu dương. Xin chúc mừng đội tuyển! Chúc mừng Binh chủng Tăng Thiết giáp Việt Nam!

Theo Đại tá Nguyễn Khắc Nguyệt/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/chung-ket-tank-biathlon-2019-dung-nhu-du-doan-vn-da-mang-ve-hc-bac-sau-cuoc-dua-nghet-tho-820191582110242.htm

Tags: thứ hai | vị trí | mục tiêu | kết quả | vận tốc | Đội Việt Nam | tốc độ

SỰ KIỆN: ARMY GAMES 2020

MỚI NHẤT

goto top