KINH DOANH

Chứng khoán châu Á mất điểm, đồng euro chạm mức thấp nhất

VIETNAMPLUS   13/08/2018 • 13:18

Trong phiên giao dịch sáng 13/8,, thị trường chứng khoán châu Á đi xuống và đồng euro chạm mức thấp nhất trong một năm qua, khi thị trường lo ngại giá đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ lao dốc mạnh.

Bảng tỷ giá chứng khoán tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Trong phiên giao dịch sáng 13/8, thị trường chứng khoán châu Á đi xuống và đồng euro chạm mức thấp nhất trong một năm qua, trong bối cảnh thị trường lo ngại giá đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ lao dốc mạnh khiến các nhà đầu tư tìm đến các đồng tiền được coi là 'kênh an toàn' như đồng USD, franc Thụy Sỹ và yen Nhật Bản.

Trong phiên sáng nay (13/8), chỉ số MSCI khu vực châu Á-Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) giảm 1,1%.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) giảm điểm khi tình hình quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ căng thẳng làm đồng lira mất giá và dấy lên nguy cơ bất ổn trên thị trường tài chính.

Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Tokyo giảm 355,85 điểm (hay 1,6%), xuống 21,942,23 điểm.

TIN TÀI TRỢ

Thị trường chứng khoán Hàn Quốc cũng giảm điểm do các nhà đầu tư ngoại và các tổ chức tài chính quan ngại cuộc khủng hoảng tiền tệ ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lan sang các nền kinh tế mới nổi khác.

Vào lúc 8 giờ 20 phút (giờ Việt Nam), chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 29,7 điểm (hay 1,3%), xuống 2.253,09 điểm.

Tại thị trường Sydney của Australia, chỉ số S&P/ASX 200 giảm 15,2 điểm (hay 0,24%) xuống 6.263,7 điểm.

Còn tại Trung Quốc, hai thị trường chứng khoán chủ chốt là Hong Kong và Thượng Hải đều đi xuống do nhà đầu tư lo ngại sự sụt giảm của đồng lira sẽ tác động xấu đến các thị trường.

Cụ thể, chỉ số Hang Seng giảm 409,84 điểm (1,44%) xuống 2.769,02 điểm, trong lúc chỉ số Shanghai Composite giảm 26,29 điểm (0,94%) xuống 2.769,02 điểm.

Mới đây, Bộ trưởng Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ Berat Albayrak cho biết một kế hoạch đã được chuẩn bị để làm giảm lo ngại của các nhà đầu tư, trong khi các giao dịch tiền tệ bị hạn chế.

Đồng lira giảm giá mạnh trong những ngày qua do thị trường lo ngại các biện pháp của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tăng cường kiểm soát kinh tế và căng thăng leo thang giữa nước này với Mỹ./.

Theo Q.Chung (TTXVN/Vietnam+)/VietnamPlus

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: thị trường | thị trường chứng khoán | lo ngại | Thổ Nhĩ Kỳ | nhà đầu tư | tiền tệ | Trong khi | Nhật Bản | phiên giao dịch | Trong lúc

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top