DU LỊCH

Chứng kiến bạn gái chết vì lở tuyết, nam du khách tự sát theo

VNEXPRESS   13/10/2017 • 19:12

Trước khi tự sát, nhà leo núi nổi tiếng Hayden Kennedy nói về ám ảnh khi phải chứng kiến quá nhiều cái chết của bạn bè, người thân.

Ngày 11/10, những người yêu thích thám hiểm và chinh phục các đỉnh cao trên thế giới đều bàng hoàng trước thông tin Hayden Kennedy, nhà leo núi nổi tiếng, đã tự sát tại nhà riêng ở Bozeman. Hayden tự kết thúc cuộc sống của mình vào ngày 8/10, chỉ một ngày sau khi bạn gái mất mạng trong vụ lở tuyết ở Montana, Mỹ, theo WashingtonPost.

Hayden và bạn gái. Ảnh: Fox.

Trước khi chết, Hayden cũng để lại một ghi chú chi tiết về địa điểm mà đội cứu hộ có thể tìm thấy xác bạn gái mình. Doug Chabot, giám đốc Trung tâm Cứu hộ Lở tuyết Rừng quốc gia Galatin, cho biết chàng trai 27 tuổi đã ghi lại tọa độ GPS và chi tiết tuyến đường hai người đã đi trượt tuyết. Anh cũng cắm một chiếc xẻng để đánh dấu địa điểm xảy ra sạt lở. Ngày 9/10, đội cứu hộ tìm thấy xác của bạn gái Hayden.

Ngày 10/10, Michael Kennedy, bố của nhà leo núi đã chính thức xác nhận trên Facebook rằng con trai mình đã chết. 'Hayden sống sót sau sự cố nhưng nó không thể chịu được nỗi đau mất một nửa của mình. Nó chọn việc kết thúc cuộc sống. Tôi và mẹ Hayden dù buồn bã nhưng tôn trọng quyết định của con trai'.

TIN TÀI TRỢ

Đại diện cảnh sát của quận Gallatin, Montana cho biết, Hayden Kennedy, 27 tuổi cùng bạn gái Inge Perkins, 23 tuổi đi trượt tuyết trên đỉnh Imp, nằm ở phía nam rặng Madison, vào ngày 7/10. Khi đó, cả hai gặp một vụ lở tuyết trong một khu núi hẹp, dốc có độ cao hơn 3.000 m so với mực nước biển. Perkins bị chôn sâu dưới lớp tuyết dày gần 50 m. Hayden thoát được và chạy đi tìm sự trợ giúp sau khi không tìm thấy bạn gái.

Chỉ hai tuần trước khi 'thần đồng leo núi' tự sát, trên blog, anh cũng nói về sự ám ảnh khi phải nhìn thấy quá nhiều bạn bè, người thân chết trên núi trong những năm gần đây. 'Tôi cảm thấy đau đớn. Leo núi là một món quà đẹp đẽ nhưng cũng là một lời nguyền'.

Theo Trung tâm Cứu hộ các nạn nhân bị lở tuyết của Rừng quốc gia Galatin, khu vực vùng núi này có tuyết rơi dày 30 cm từ ngày 1/10. 

Hayden Kennedy được biết đến là một nhà leo núi trẻ rất tài năng. Nguồn: Youtube.

Hayden lớn lên ở Carbondale, Colorado, Mỹ và đang học chứng chỉ kỹ thuật viên y tế khẩn cấp EMT còn bạn gái Perkins là cử nhân toán học tại trường đại học bang Montana. 

Với cộng đồng người leo núi trên khắp thế giới, Hayden là cái tên nổi tiếng, được biết đến như một nhân vật 'tài không đợi tuổi' trong lĩnh vực chinh phục các đỉnh cao. Năm 2012, anh đã chinh phục đỉnh Cerro Torre, Patagonia. Đây là ngọn núi được biết đến với tên gọi Tử thần vì có nhiều nhà leo núi bỏ mạng ở đây nhất thế giới, theo Foxnews.

Theo Anh Minh/Vnexpress

Thích

Tags: lở tuyết | leo núi | Colorado | Du lịch mạo hiểm | Nhà leo núi | Montana

MỚI NHẤT

goto top