THỂ THAO

Chưởng môn Võ Đang đăng đàn, hé lộ điều bất ngờ về kỹ năng khinh công

TỔ QUỐC   05/08/2020 • 18:35

Từng thực hiện rất nhiều video để quảng bá kỹ năng khinh công nhưng người đứng đầu phái Võ Đang lại cho rằng đây là môn công phu tệ nhất của mình.

Thời gian gần đây, truyền thông Trung Quốc đã tốn rất nhiều giấy mực để viết về võ sư Trần Sư Hành, người đứng đầu ở núi Võ Đang, sau khi nhân vật này liên tục tung ra những clip thi triển võ công nhưng lại từ chối tham gia đấu đài.

Trong số các clip được võ sư Trần Sư Hành quảng bá thì những màn khinh công như nhảy qua chướng ngại vật, nhảy lên tường, trèo lên ngọn cây… là những màn được nhắc tới nhiều nhất. Có lần, Trần Sư Hành còn tuyên bố ông có thể nhảy lên bức tường cao 4,5m một cách dễ dàng, hay thậm chí nhảy từ tòa nhà 10 tầng xuống đất mà không hề hấn gì.

Tuy nhiên, mới đây website XW.QQ của Trung Quốc đã đăng tải những phát biểu mới nhất của võ sư Trần Sư Hành. Nhân vật này gây bất ngờ khi khẳng định rằng khinh công là kỹ năng tệ nhất mà ông từng tập luyện.

Trần Sư Hành cho rằng khinh công là kỹ năng tệ nhất mà ông từng tập luyện.

Tại một buổi livestream trên mạng xã hội, khi được hỏi tại sao ông có thể thi triển những màn khinh công một cách dễ dàng khi đã ở vào độ tuổi ngũ tuần, võ sư Trần Sư Hành nói:

'Tôi rất ít khi tập luyện khinh công. Bạn biết đấy, những màn biểu diễn như nhảy ba bước từ độ cao 19m, chạy vượt qua chướng ngại vật hay chạy trên lưng một dòng người… tôi không hề luyện tập từ trước đó. Thậm chí tôi đã bỏ bê việc tập luyện khinh công trong suốt vài năm qua. Sở dĩ tôi có thể làm được như vậy là nhờ những nền tảng mà tôi được tập luyện từ khi còn trẻ.

Bây giờ, tôi chủ yếu đi vào tập luyện nội công. Đó là sức mạnh nội tâm. Chỉ cần bạn có sức mạnh nội tâm, mọi thứ với bạn sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

TIN TÀI TRỢ

Trong thực tế, khinh công chỉ là kỹ năng tệ nhất mà tôi từng luyện tập và đó cũng là môn công phu mà tôi ít thực hành nhất. Có nhiều người hỏi tôi rằng tại sao khinh công của tôi không giống như những gì họ thấy trên phim ảnh. Tôi xin trả lời rằng khinh công trong thực tế là có nhưng nó chỉ được như vậy mà thôi!'.

Võ sư Trần Sư Hành cho rằng việc rèn sức mạnh bên trong khó hơn nhiều so với các bài tập khinh công.

Theo website XW.QQ thì với một người bình thường, khinh công là thứ rất mơ hồ và rất khó để tập luyện nhưng với Trần Sư Hành, khinh công là thứ dễ tập hơn rất nhiều so với việc rèn luyện sức mạnh nội tâm bởi những sức mạnh tiềm ẩn bên trong mới thực sự là kỹ năng đỉnh cao của môn phái Võ Đang.

Tuy nhiên, tờ báo Trung Quốc cũng cho rằng 'sức mạnh nội tâm' theo cách lý giải của võ sư Trần Sư Hành mang tính chất triết lý và có tác dụng tốt trong dưỡng sinh và y học chứ không có nhiều tác dụng cho một cuộc chiến. Vì thế, một người có 'sức mạnh nội tâm' chưa chắc là đã là một chuyên gia chiến đấu.

'Trên thực tế, mục tiêu cuối cùng của những đạo sĩ Võ Đang khi luyện võ là để khai phá những sức mạnh bên trong của cơ thể. Võ thuật Võ Đang giống như một phương thuốc tự nhiên của Trung Quốc. Bằng cách vận dụng công phu Võ Đang, người tập có thể đẩy lùi được nhiều loại bệnh tật, giúp mang lại hiệu quả cao trong việc giữ gìn sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Điều đó hoàn toàn khác xa với việc tập luyện để trở thành một bậc thầy chiến đấu' - XW.QQ bình luận.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).

Theo Tiểu Mã/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/chuong-mon-vo-dang-dang-dan-he-lo-dieu-bat-ngo-ve-ky-nang-khinh-cong-8202048161346221.htm

Thích

Tags: Trần Sư Hành | Võ Đang | khinh công | võ sư | võ thuật | võ sĩ | Chưởng môn

MỚI NHẤT

goto top