THỂ THAO

Chưởng môn lý giải khi nhiều cao thủ Võ Đang knock-out

ĐẤT VIỆT   14/08/2020 • 19:32

Chưởng môn Võ Đang, Trần Sư Hành nói về khinh công và việc luyện võ tại Võ Đang.

Chưởng môn Trần Sư Hành chia sẻ về khinh công: 'Sự thật là tôi đã bỏ qua việc tập luyện khinh công trong suốt nhiều năm qua. Đây là kỹ năng tôi ít khi tập luyện nhất.

Sở dĩ, tôi có thể thực hiện những màn biểu diễn như chạy trên nước, nhảy ba bước trên cao hay leo cây đều là nhờ những nền tảng võ thuật mà tôi đã khổ luyện từ nhỏ.

Có nhiều người chê cười tôi vì khinh công của tôi không giống như những gì họ thấy trên phim ảnh. Tuy nhiên, đó chỉ là sự phóng đại quá mức, khinh công trong thực tế đơn giản hơn nhiều. Chúng tôi tập luyện để nâng cao ý chí, sức khỏe và khai phá những sức mạnh tiềm ẩn bên trong cơ thể.

Võ thuật Võ Đang giống như một liệu pháp giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn, đẩy lùi các loại bệnh tật và kéo dài tuổi thọ cho người luyện tập.

Sức khỏe thể chất lẫn tinh thần là điều chúng tôi hướng tới, chứ không phải việc trở thành những võ sĩ chiến đấu trên võ đài'.

Chưởng môn Võ Đang, Trần Sư Hành.

Chưởng môn Võ Đang, Trần Sư Hành.

Dù vị đạo chưởng này thừa nhận luyện không vì mục đích thi đấu trên võ đài nhưng trong thời gian qua, một số người được đánh giá là cao thủ của Võ Đang đã thượng đài với kết quả không thể bất ngờ hơn.

Mới đây nhất là hồi tháng 4/2020, trang New.QQ của Trung Quốc đã đăng clip thượng đài giữa võ sĩ Thanh Phong Đạo chưởng thuộc phái Võ Đang gặp đối thủ 'vô danh' Brazil.

Báo Trung Quốc đặt tiêu đề: 'Thanh Phong Đạo chưởng lên võ đài để thể hiện kungfu của một đạo sĩ Võ Đang, nhưng gần như đã bị mù bởi một cú đấm trúng mắt phải'.

Trận đấu diễn ra ở Trung Quốc và hai võ sĩ thi đấu theo luật kickboxing ở hạng 75kg. Dù được thi đấu dưới sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà nhưng Thanh Phong Đạo chưởng lại để thua theo cách chóng vánh và tương đối lãng xẹt.

Khi hiệp 1 trận đấu mới trôi được khoảng hơn 40 giây, võ sĩ Thanh Phong đã bị đối thủ thực hiện động tác bắt chân, rồi phản đòn bằng một cú đấm thẳng trúng vào mắt.

Dính đòn hiểm, cao thủ Võ Đang lập tức ngã xuống sàn. Dù đứng dậy ngay sau đó nhưng Thanh Phong với bên mắt phải bầm tím đã tỏ ra bị choáng và không thể thi đấu tiếp.

Trận đấu kết thúc với chiến thắng knock-out cho võ sĩ người Brazil. Tại Trung Quốc, Thanh Phong là võ sĩ tên tuổi.

Trong khi đó nói về tuyệt kỹ khinh công của vị chưởng môn này, một tờ báo khác là Read01.com (Trung Quốc) lại có bài viết bóc mẽ khá bất ngờ.

Trước kia, một số phương tiện truyền thông ở Trung Quốc nói rằng Trần Sư Hành có thể nhảy một bước lên bức tường cao 4m nhưng sự thật của màn công phu này là gì?

Trần Sư Hành đúng là từng thực hiện thành công màn nhảy lên bức tường thằng đứng với chiều cao 4m. Tuy nhiên, hoàn toàn không phải Trần Sư Hành dùng một bước giậm chân xuống mặt đất để thực hiện cú nhảy này.

Thay vào đó, ông phải kết hợp thêm 2 lần đạp vào tường hòng tạo độ bám, sau đó ông phải dùng thêm cả 2 tay để bám vào mép tường rồi mới leo lên thành công.

Báo Trung Quốc cho rằng màn khinh công của Trần Sư Hành chỉ có tác dụng để rèn luyện cơ thể chứ không có nhiều ý nghĩa trong một cuộc chiến.

Theo Thanh Hà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-thao/ben-le-tran-dau/chuong-mon-ly-giai-khi-nhieu-cao-thu-vo-dang-knock-out-3416240/

Thích

Tags: Võ Đang | Chưởng môn Võ Đang | Trần Sư Hành

MỚI NHẤT

goto top