KINH DOANH

Chụp ảnh thuê 'hốt bạc' ngày Tết giá 400.000 đồng/người

NLĐ   13/02/2018 • 10:10

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhiều công việc tưởng như rất bình thường nhưng lại giúp nhiều người “hốt bạc”, kiếm tiền triệu dễ dàng mỗi ngày, trong đó có dịch vụ chụp ảnh với giá lên tới 400.000 đồng/người.

Chụp ảnh dạo ngày Tết đang là dịch vụ 'hốt bạc' khi mỗi ngày những người thợ này có thể kiếm được 3 - 5 triệu đồng

Dạo quanh một số điểm bán các đồ phục vụ Tết như hoa, cây cảnh, trang trí nội thất… trên địa bàn TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đâu đâu cũng thấy dịch vụ chụp ảnh cho khách nở rộ.

Đặc biệt, tại quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa – nơi đang diễn ra hội chợ Xuân 2018, có hàng chục người (chủ yếu là nam thanh nữ tú), tạo dáng yêu kiều trong các trang phục áo dài truyền thống để có những bức ảnh đẹp kỷ niệm dịp Tết Mậu Tuất.

Chi phí cho một lần chụp là 400.000 đồng/người (bao gồm trang điểm và quần áo), nếu chụp bình thường thì 300.000 đồng. 'Chúng tôi chụp thoải mái cho khách, sau đó sẽ gửi file ảnh, photoshop cho 10 đến 15 cái ảnh. Nếu khách muốn rửa ảnh thì phải mất thêm tiền'- một thợ chụp ảnh cho hay.

Cũng theo tiết lộ của một số thợ chụp ảnh, dịch vụ này bắt đầu thu hút khách từ 23 tháng Chạp và thường hết khách vào khoảng 29 Tết. Mỗi ngày, họ chụp được cho khoảng 10 - 15 người. 'Mấy năm nay, người dân, đặc biệt là giới trẻ, rất thích chụp ảnh vì phông nền rất sống động từ những sản phẩm bày bán, vì thế chúng tôi cũng có thêm thu nhập kha khá cho những ngày Tết'- một thợ ảnh chụp ảnh khách cho hay.

Với dịch vụ ăn theo 'hốt bạc' này, mỗi ngày những người chụp ảnh thuê cho khách có thể kiếm được từ 3 - 5 triệu đồng. Một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đang cho thu nhập 'khủng' vào những ngày cận Tết.

Một số hình ảnh về Báo Người Lao Động ghi nhận ở quảng trường Lam Sơn, TP Thanh Hóa về dịch vụ 'hốt bạc' này:

Một thiếu nữ trong bộ áo dài đứng tạo dáng để thợ chụp ảnh lưu lại kỷ niệm

TIN TÀI TRỢ

Một cô gái tạo dáng bên vườn bưởi trĩu quả

Nhiều cặp vợ chồng cũng tranh thủ dịp này để chụp ảnh làm kỷ niệm

Theo thợ chụp ảnh, mỗi một lần chụp cho 1 người sẽ có giá từ 300 - 400.000 đồng/lần, tuy nhiên đại đa số mọi người đều chọn mức giá cao vì được thuê quần áo và trang điểm

Chụp ảnh ngày Tết đang trở thành nghề 'hốt bạc' trong vài năm trở lại đây

Thợ chụp ảnh có thể là những nhân viên của cửa hàng ảnh, có thể là những bạn sinh viên, thậm chí là phóng viên ảnh

Hai 'người mẫu' nhí đang tạo dáng bên chậu quất

Theo Thanh Tuấn/Người Lao động

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top