THỂ THAO

Chuyện chưa kể phía sau chuyến thăm Việt Nam của U20 Argentina

SOHA   19/05/2017 • 11:13

Đến giờ phút này, vẫn còn đâu đó tranh cãi liên quan tới sự kiện U20 Argentina sang thăm Việt Nam mà ít ai để ý, phía sau đó là những giá trị không thể đo đếm.

Ở trận U20 Việt Nam vs U20 Argentina trên SVĐ Thống Nhất, khán giả gần như đã đến kín sân, tạo ra một bầu không khí vô cùng cuồng nhiệt, sôi động.

Dù sau đó thua 1-4, các cầu thủ chủ nhà vẫn có thứ để nhớ theo hướng tích cực. Đấy là lần đầu tiên họ được chơi với một đội trẻ hàng đầu thế giới và lần đầu tiên được nhiều CĐV nhà cổ vũ đến vậy.

Khi U20 Argentina ra đến Hà Nội, trận đấu trên SVĐ Mỹ Đình gặp U22 Việt Nam bất ngờ lại có lượng khán giả ít hơn dự kiến. Ngay lập tức, có luồng ý kiến cho rằng đó là vì đối thủ ít tên tuổi hay chất lượng chuyên môn kém, khiến NHM không thật sự chú ý.

Những luồng thông tin này khi đến tai đội khách phần nào khiến họ buồn lòng vì quả thật, U20 Argentina đã luôn cố gắng chơi cống hiến, chơi hết mình trên dải đất chữ S.

Về mặt tên tuổi, khó nói U20 Argentina 'vô danh' khi đã 6 lần vô địch U20 World Cup. Về mặt thực lực, có lẽ tất cả đều đã hiểu họ mạnh tới đâu, khi đánh bại U20 Việt Nam 4-1 và U22 Việt Nam 5-0.

Nhưng chuyến đi này còn mang nhiều ý nghĩa hơn là một cái tên tiếng tăm hay không, hay kết quả các trận đấu ra sao. Từ trước tới nay, NHM Việt Nam chỉ mong mời được về những đội bóng mạnh, tên tuổi dù chỉ mang tính chất thương mại.

Đấy là khi Arsenal hay Man City tới dải đất chữ S giao lưu. Những sự kiện như thế luôn là một ngày hội với bóng đá Việt Nam.

Cần phải nhấn mạnh lại, NHM nước nhà chỉ dám mong những trận đấu như thế, tức bỏ tiền ra để mời về các CLB lớn, họ tới tham gia vài sự kiện quảng bá, đá bóng một trận rồi về.

Với U20 Argentina thì khác. Họ không tới Việt Nam làm tiền, mà thật sự coi nền bóng đá của chúng ta là một nơi đáng để trải nghiệm, để kết hợp rèn quân lần cuối, dịp rèn quân rất quan trọng trước thềm U20 World Cup.

Với mục đích đó, bóng đá U20 Argentina rõ ràng đã đánh giá bóng đá Việt Nam đạt một trình độ nhất định, để có thể phần nào kết hợp cùng họ trong hành trình chinh phục U20 World Cup 2017 ở Hàn Quốc.

Trước khi rời Việt Nam, một thành viên cao cấp của LĐBĐ Argentina khẳng định đã có những đánh giá sơ bộ tốt về cơ sở vật chất của Việt Nam và đấy là điểm đầu tiên để họ cân nhắc việc đưa ĐTQG Argentina với Messi cùng các danh thủ khác tới dải đất chữ S du đấu.

Sau những sự hợp tác với bóng đá Nhật Bản, Hàn Quốc, bóng đá Việt Nam đang dần đặt liên kết với Đức và giờ là Argentina. Mong rằng sau khi được chào đón U20 xứ Tango, chúng ta sẽ sớm thấy mặt Leo Messi bằng xương bằng thịt.

Theo Đoàn Dự/Trí thức trẻ

Thích

Tags: U20 Argentina | Messi | Argentina

MỚI NHẤT

goto top