GIẢI TRÍ

Chuyện gì đã xảy ra với Richie trong nguyên tác 'IT' của Stephen King?

SAOSTAR   07/09/2019 • 17:22

Rốt cuộc chuyện gì đã xảy đến với Richie Tozier trong tiểu thuyết kinh dị IT ra mắt năm 1986 của nhà văn Stephen King?

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ trước một số nội dung trong IT: Chapter Two

Trong phiên bản điện ảnh 2017 của đạo diễn Andy Muschietti, nhân vật Richie do ngôi sao nhí của Stranger Things - Finn Wolfhard đóng. Ở phần hai IT: Chapter Two, phiên bản Richie lúc trưởng thành do nam diễn viên Bill Hader đảm nhận đã nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả và dễ dàng trở thành trung tâm thu hút sự chú ý cho bộ phim.

Có thể nói Richie là thanh niên 'cứng' nhất hội Losers Club. Cậu không để nỗi sợ hãi lấn át lý trí như những người bạn của mình và đặc biệt còn có biệt danh 'Mồm thối' vì thói quen ăn nói thô lỗ chẳng kiêng dè ai. Cũng chính vì thế mà Richie không ít lần tự tìm đến rắc rối với đám đầu gấu và cả những người lớn tuổi trong thị trấn. Dấu hiệu nhận biết rõ ràng nhất của cậu chính là cặp kính đen dày cộp và khả năng pha trò bất chấp hoàn cảnh.

TIN TÀI TRỢ

Mỗi thành viên của hội Losers Club đều có pha chạm mặt riêng với Pennywise, bao gồm cả Richie. Khi Richie cùng Bill và những người khác đi điều tra căn nhà đổ nát trên đường Neibolt, Richie bị tấn công bởi Pennywise trong hình dạng một con sói. Sau đó, nhóm Losers Club tập hợp lại và theo Pennywise xuống rãnh nước. Một trận chiến đã diễn ra và Bill đã đánh bại IT bằng một nghi thức cổ và đuổi hắn về cõi âm ti. Cuối cùng, cả hội cùng lập lời thề máu rằng sẽ quay trở lại thị trấn Derry khi Pennywise thức giấc một lần nữa.

27 năm trôi qua, lúc này Richie đang sống ở Beverly Hills và là một DJ có tiếng. Ngoài nghề DJ, khả năng tấu hài và nhại lại người khác của Richie cũng được khổ chủ hoàn thiện qua năm tháng. Sau khi nhận được cuộc gọi của Mike, Richie ngay lập tức trở về quê nhà để hợp sức cùng những người bạn thời thơ ấu đánh bại gã hề Pennywise.

Cả hội Losers Club đều có mặt, trừ Stan - đã tự kết liễu mạng sống của mình sau khi nhận được cuộc gọi của Mike. Không lâu sau đó, mỗi thành viên trong nhóm đều chạm trán với Pennywise. Không còn cách nào khác, cả nhóm đành phải tìm cách đánh bại gã hề ma quái một lần và mãi mãi. Sau khi xuống rãnh nước, Richie giúp Bill sử dụng nghi thức năm xưa. Khi cả hai bị mắc kẹt trong một chiều không gian khác do nghi thức tạo ra, Eddie đã liều mình đánh lạc hướng Pennywise. Eddie cứu bạn thành công nhưng mất mạng, để lại Richie đau đớn trước sự ra đi của người bạn thân. Những thành viên còn sống sót của Losers Club tiếp tục chiến đấu và thành công tiêu diệt IT mãi mãi.

Lời nguyền cuối cùng cũng chấm dứt và những người bạn đã có thể tiếp tục một cuộc sống mới. Richie, Bill và Mike nán lại thị trấn vài ngày trước khi rời đi. Để lại quá khứ sau lưng, Richie quay lại California và dần dần học cách quên đi những ám ảnh về Pennywise.

IT: Chapter Two bắt đầu khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc từ 06/09/2019.

Theo Anh Anh/Saostar

Link báo gốc: https://saostar.vn/dien-anh/chuyen-gi-da-xay-ra-voi-richie-trong-nguyen-tac-it-cua-stephen-king-5992026.html

Thích

Tags: Stephen King | Losers Club | thị trấn | những người bạn | nghi thức | thành viên | đánh bại | tiếp tục | cuộc gọi | Mãi mãi | khả năng

MỚI NHẤT

goto top