QUÂN SỰ

Chuyên gia Nga cảnh báo về việc Mỹ chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân ở châu Âu

INFONET   14/05/2019 • 10:03

Chuyên gia Vladimir Yermakov cho rằng, 'Việc Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân ở châu Âu là để chuẩn bị sử dụng các loại vũ khí này với sự cho phép của chính các quốc gia phi hạt nhân châu Âu'.

Nga cảnh báo về việc Mỹ chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân ở châu Âu (Ảnh minh họa)

Vụ trưởng Vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Vladimir Yermakov cho rằng: 'Thật tiếc, một số quốc gia phụ thuộc vào Washington giả vờ như không có chuyện gì xảy ra,… các quốc gia phi hạt nhân châu Âu đang cùng Mỹ chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân'.

Ngoài ra, ông cũng chỉ trích các nước châu Âu đã cho phép Washington gây nguy hiểm cho chính họ, khi mà dường như các nước 'châu Âu văn minh tiếp tục vô thức đặt mình vào bờ vực của thảm họa hạt nhân và tự hủy diệt hoàn toàn'.

Một cuộc họp kéo dài hai tuần của Ủy ban trù bị cho Hội nghị đánh giá năm 2020 về Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí (NPT) đã kết thúc tại trụ sở của Liên hợp quốc ở New York vào tuần trước.

Cuộc họp của Ủy ban được tổ chức tại trụ sở của Liên Hợp Quốc ở New York từ ngày 29/4 đến ngày 10/5. Mục đích của phiên họp Ủy ban trù bị là xem xét các nguyên tắc, mục tiêu và cách thức để thúc đẩy thực hiện đầy đủ vấn đề không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí.

Trong cuộc họp này, phái đoàn Nga, theo ông Yermakov, đã được hướng dẫn cách tiếp cận cân bằng với ba nội dung chính của NPT- không phổ biến hạt nhân, giải trừ hạt nhân và sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình.

Trí Đức (Lược dịch)

Từ khóa: Nga cảnh báo về việc Mỹ chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân ở châu Âu Nga cảnh báo về việc Mỹ chuẩn bị sử dụng vũ khí hạt nhân ở châu Âu Mỹ triển khai vũ khí hạt nhân ở châu Âu phi hạt nhân châu Âu Vụ trưởng Vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga ông Vladimir Yermakov trí đức infonet

Theo Trí Đức (Lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-gia-nga-canh-bao-ve-viec-my-chuan-bi-su-dung-vu-khi-hat-nhan-o-chau-au-post299388.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top