QUÂN SỰ

Chuyên gia bình luận gì về chiến lược quân sự mới của NATO đối với Nga?

INFONET   26/05/2019 • 15:21

'Chiến lược quân sự mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) được xây dựng nhằm loại bỏ Nga như là đối thủ kinh tế và quân sự'.

Chuyên gia bình luận gì về chiến lược quân sự mới của NATO đối với Nga?

Nhận định trên được ông Oleg Morozov, thành viên Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) đưa ra ngày 25/5 trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik.

Bình luận với Sputnik về tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg về việc khối quân sự này quyết định áp dụng chiến lược quân sự mới do mối de dọa sử dụng hạt nhân từ Nga, ông Morozov cho rằng: 'Đây là biểu hiện của học thuyết bài trừ Nga. NATO không đối chọi nữa. Họ muốn loại bỏ Nga như là đối thủ cạnh tranh về quân sự và kinh tế... Theo ý muốn của NATO, Nga phải thua trong cuộc đua hạt nhân và trở nên kiệt quệ về kinh tế. Ngoài ra, liên minh này đang trông chờ vào sự thay đổi quyền lực ở Liên bang Nga'.

TIN TÀI TRỢ

Về phần mình, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Nga (Hạ viện), ông Alexander Cherin đã bình luận về tuyên bố của Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg về việc Liên minh quân sự này có kế hoạch áp dụng chiến lược quân sự mới vì 'mối đe dọa hạt nhân' từ Nga.

Theo ông Alexander Cherin, thứ nhất giới lãnh đạo NATO một lần nữa cố gắng gây áp lực với Nga, biến Moscow thành 'kẻ xâm lược' để nhận thêm tài trợ của Hoa Kỳ. Thứ 2, bằng tuyên bố NATO sẽ áp dụng chiến lược quân sự mới vì 'mối đe hoa hạt nhân' từ Nga, Tổng thư ký NATO Stoltenberg thực tế thừa nhận rằng chiến lược quân sự trước đây của Liên minh NATO là không hiệu quả.

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg

Trước đó cùng ngày, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố NATO quyết định áp dụng chiến lược quân sự mới của liên minh, bắt nguồn từ 'mối đe dọa hạt nhân' của Nga và 'những thách thức mới' từ phía Đông và Nam.

Theo ông Jens Stoltenberg, NATO cần có chiến lược mới để đạt được sự bảo vệ hoàn toàn cho các nước thành viên trong liên minh và đảm bảo sự ổn định trong tương lai.

Theo Trí Đức (Lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-gia-binh-luan-gi-ve-chien-luoc-quan-su-moi-cua-nato-doi-voi-nga-post300770.info

Thích

MỚI NHẤT

goto top