THỂ THAO

Chuyên gia châu Âu 'phát sốt' vì Công Phượng, tiếc khi con cưng bầu Đức phải về Việt Nam

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   15/09/2020 • 17:17

Giulio D'Alessandro là chuyên gia lâu năm trong làng chuyển nhượng cầu thủ tại châu Âu và có mối quan hệ thân quen với Công Phượng.

Giulio D'Alessandro hiện sở hữu công ty tuyển trạch và đại diện cầu thủ D'Alessandro Scouting. Mới đây, anh chia sẻ câu chuyện về Công Phượng trên VNExpress. Theo Giulio cho biết, anh đã để mắt tới Công Phượng từ lâu và cho tới giờ, đôi bên là bạn bè thân quen.

'Tôi khá thân với Công Phượng. Chúng tôi biết nhau mấy năm rồi. Tôi hay gọi cậu ấy là Coutinho Việt Nam vì lối chơi tương đồng, gương mặt cũng từa tựa và cùng mặc áo số 10. Công Phượng là cầu thủ hoàn hảo, tôi rất, rất thích. Chuyến phiêu lưu của cậu ấy ở Bỉ thật đáng tiếc, vì tôi nghĩ cậu ấy có thể làm tốt hơn thế rất nhiều. Tuy nhiên Sint-Truiden đã không cho Công Phượng thời gian để chứng tỏ khả năng'.

Theo Giulio, ngay lần đầu thấy Công Phượng thi đấu, anh đã bị mê hoặc. Sau đó, anh liên hệ với Công Phượng thông qua Viên Minh vì cô có khả năng ngoại ngữ tốt. Kể từ đó, Giulio luôn dõi theo những bước chân của ngôi sao xứ Nghệ.

D'Alessandro (phải)

Anh từng nhiều lần muốn đưa Công Phượng sang châu Âu nhưng gặp rào cản lớn là mức giá mà HAGL yêu cầu:

'Nhưng tôi hiểu rằng chuyển Công Phượng đến châu Âu là nhiệm vụ bất khả thi. Tất nhiên, tôi đã cố gắng làm điều đó, không chỉ một lần. Nhưng khoản phí chuyển nhượng khổng lồ, theo tôi nhớ là 100.000 USD là rào cản. Không dễ để một CLB châu Âu bỏ ra ngần ấy tiền, cho một cầu thủ Việt Nam mới 19-20 tuổi.

Sau thời gian tại Bỉ, tôi đã tiếp cận Công Phượng một lần nữa. Nhưng hợp đồng ràng buộc cậu ấy với HAGL rất dài, có thể lên đến 10 năm. Quá khó cho một CLB Italy hoặc bất cứ nơi nào khác tại châu Âu chiêu mộ cậu ấy' - Giulio tiếp trên VNExpress.

Cũng theo Giulio chia sẻ, bóng đá Việt Nam hiện đang lâm vào tình cảnh chiêu mộ quá nhiều ngoại binh với các bản CV... giả. Theo chuyên gia chuyển nhượng này, chính vì thế chất lượng ngoại binh của V.League không cao, trừ các cầu thủ đang chơi cho Hà Nội FC như Pape Omar Faye, Oseni hay một vài trường hợp đặc biệt khác.

Cũng ở cuộc trao đổi này, Giulio cho biết từng kết nối một cầu thủ chất lượng của Argentina đến Việt Nam nhưng bất thành vì không thống nhất được hợp đồng. Sau đó, cầu thủ có tên Federico Vazquez này sang Serie C và ghi tới... 30 bàn ở mùa đầu tiên.

Theo Đoàn Dự/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/chuyen-gia-chau-au-phat-sot-vi-cong-phuong-tiec-khi-con-cung-bau-duc-phai-ve-viet-nam-162201509164123744.htm

Thích

Tags: Việt Nam | Châu Âu | bỉ | Giulio | Giulio D’Alessandro

MỚI NHẤT

goto top