ASIAN CUP 2019

Chuyện kỳ lạ tại Asian Cup 2019: Đến sân cổ vũ bóng đá tại UAE, một fan bị bắt vì mặc áo Qatar

TỔ QUỐC   06/02/2019 • 15:33

Cổ động viên người Anh có tên Ali Issa Ahmad đã gặp họa sau khi mặc áo của Qatar đến xem một trận đấu tại Asian Cup 2019.

Trong chuyến du lịch tới UAE hồi tháng 1, Ali Issa Ahmad, một cổ động viên bóng đá cuồng nhiệt người Anh, đã quyết định mua vé vào sân theo dõi trận đấu thuộc vòng 1/8 Asian Cup 2019 giữa Qatar và Iraq.

Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết, người đàn ông 26 tuổi đã mặc áo của Qatar khi đến sân, một hành động vi phạm pháp luật UAE và có thể bị phạt tù. Ngay lập tức, Ahmad bị cảnh sát đưa khỏi đám đông và hàng loạt tình tiết phức tạp xảy đến.

Theo thông tin được tờ The Guardian đăng tải, hiện tại, anh này vẫn đang bị tạm giữ để phục vụ cho công tác điều tra nhưng lại của một tội khác. 'Thật khó dùng từ nào để diễn tả. Cậu ấy đến UAE xem một trận bóng và bị bắt bởi mặc một chiếc áo Qatar. Sau đó, Ahmad đã được thả ra. Cậu ấy đến đồn cảnh sát để trình báo sự việc và lần thứ 2 bị bắt vì tội vu khống lực lượng chức năng', một người bạn của Ahmad chia sẻ.

Đại sứ UAE cho biết vụ việc của Ahmad vẫn đang được điều tra một cách kỹ lưỡng.

Fan bóng đá Ali Issa Ahmad. Ảnh: The Guardian.

Fan bóng đá Ali Issa Ahmad. Ảnh: The Guardian.

Thực tế, Văn phòng Đối ngoại Anh (Foreign Office) từng phát đi thông báo nhắc nhở công dân nước này khi đến UAE du lịch: 'Chính quyền UAE thông báo vào ngày 7/6/2017 rằng hành động ủng hộ Qatar trên mạng xã hội hay bất kỳ phương tiện thông tin nào khác đều là phạm tội. Cá nhân vi phạm có thể bị phạt tù và đối mặt với khoản phạt không nhỏ. Bạn cần tôn trọng văn hóa địa phương, tập quán, pháp luật và tôn giáo trong mọi tình huống'.

Động thái trên của UAE xuất phát từ mối quan hệ ngoại giao không mấy tốt đẹp của nước này với Qatar kể từ tháng 5/2017.

Lưu ý: Khách hàng mất phí DATA khi xem video trực tiếp này

Theo TT/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/gioi-tre/chuyen-ky-la-o-asian-cup-2019-den-uae-co-vu-bong-da-mot-fan-bi-bat-vi-mac-ao-qatar-2120196231833758.htm

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dàn cầu thủ Việt Nam tổng kết năm hoành tráng: Toàn nhà lầu, xe hơi

Các cầu thủ đã có một năm thành công trong sự nghiệp!.

Theo Giang Đẫm, D. Bee - Tổng hợp/Tổ quốc

SỰ KIỆN: ASIAN CUP 2019

MỚI NHẤT

goto top