DU LỊCH

Chuyện quái gì cũng có thể xảy ra: Hà Nội xuất hiện pizza đuông dừa bò lổm ngổm gây bàng hoàng

TỔ QUỐC   01/04/2019 • 14:32

Liệu rằng món pizza đuông dừa này là một món mới sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trong thời gian tới hay chỉ là một trò đùa trong ngày Cá tháng Tư?

Chỉ mới cách đây một thời gian ngắn, chúng ta còn đang bàng hoàng trước sự kết hợp giữa pizza và bún đậu mắm tôm thì trong sáng ngày hôm nay, lại thêm một món pizza nữa khiến người ta phải hốt hoảng xen lẫn tò mò khi nhìn thấy.

Đó chính là: pizza đuông dừa.

Đuông dừa là ấu trùng dạng sâu của một số loại bọ cánh cứng, thường sinh sống trong cổ hũ (phần mềm bên trong ngọn) của cây dừa. Đuông dừa được sử dụng ddể làm nhiều món đặc sản trong ẩm thực Việt Nam vùng Nam Bộ và Nam Trung Bộ như rang mặn, tẩm bột chiên, nướng muối ớt, hấp xôi, nấu cháo... Tuy nhiên, món ăn từ đuông dừa được xem là ngon nhất và cũng phổ biến nhất chính là đuông dừa tắm mắm, nghĩa là sử dụng con đuông dừa còn sống, vẫn bò ngọ nguậy, thả vào bát mắm ớt (tắm mắm) rồi cứ thế... ăn luôn.

TIN TÀI TRỢ

Người ta thường ăn con đuông dừa khi nó còn sống và đang bò ngọ nguậy. Dù rằng như thế có phần hơi... kinh dị và không phải ai cũng dám thử nhưng món ăn này lại mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao và theo những người sành ăn thì ăn như vậy mới ngon, cảm nhận được hương vị béo ngậy, ngọt bùi của đuông dừa.

Sự kết hợp đuông dừa với pizza là ý tưởng của nhà hàng Cugini - Ristorante Italiano. Đây được xem như lần đầu tiên trong lịch sự có sự kết hợp này.

Các nguyên liệu chính được sử dụng để làm món này là Mozzarella, anglaise ô liu, hành lá, ớt cay đỏ và con đuông dừa.

Và cũng theo lời cảnh báo của nhà hàng này: 'Hãy ăn nhanh trước khi đuông dừa bò mất!'. Bởi những con đuông dừa vẫn sống và đang còn ngọ nguậy trên chiếc pizza.

Ảnh: Cugini - Ristorante Italiano.

Ảnh: Cugini - Ristorante Italiano.

Không biết rằng món ăn này có thật sự được ra đời và phục vụ thực khách, hay chỉ là một trò đùa trong ngày Cá tháng Tư? Hãy chờ chúng mình update nhé!

Theo A. Ánh/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/giai-tri/chuyen-quai-gi-cung-co-the-xay-ra-ha-noi-xuat-hien-pizza-duong-dua-bo-lom-ngom-gay-bang-hoang-2120191410465453.htm

Thích

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những tác phẩm thủ công đẹp ấn tượng

Những tác phẩm thủ công cực đẹp, sáng tạo và ấn tượng!

Theo Sưu tầm/Tổ quốc

MỚI NHẤT

goto top