Tags: Cô Hưởng Sành Ăn

Hột vịt lộn Kim Thảo hay hột vịt lộn đèn dầu là một trong những địa chỉ ăn uống nổi tiếng nhất Sài Gòn nói chung và khu vực quận 2 nói riêng với nhiều câu chuyện đặc biệt mà không ít người luôn muốn biết.

Cho đến nay ít người còn nhớ đến món bánh cuốn cà cuống, trước kia được xem như thước đo của những hàng bánh 'xịn'. Đĩa bánh cuốn ngon đến đâu mà không có nước mắm cà cuống thì chỉ còn ngon một nửa.

Chẳng phải là 'bán bánh một mùa ăn cả năm' như người ta đồn đại, hiệu bánh cổ truyền Bảo Phương đã âm thầm gìn giữ những món bánh lâu đời qua cả 4 mùa mưa nắng, thậm chí có loại bánh người Hà Nội quên lãng từ lâu nhưng lò bánh ở đây vẫn ấm nóng quanh năm để lỡ ai đó nhớ thương còn có chốn tìm về mua ăn.

Vào thời điểm rằm tháng 7 Âm lịch, hoặc các dịp cần cúng kiếng thì hàng vịt quay này bán lên đến 3.000 con/ngày là chuyện quá đỗi bình thường.

Thật khó tin là món ăn làm mưa làm gió trong lòng người Hà Nội mấy năm nay lại được sáng chế từ một căn bếp nhỏ ở vỉa hè phố Hàng Lược.

Nếu có một buổi chiều thảnh thơi dạo chơi, hẳn bạn sẽ có nhiều dư vị khó quên ở ngõ chợ Yên Bái - nơi sở hữu rất nhiều món ngon đặc trưng ẩm thực Hà Nội và một tiệm giò chả đã truyền qua 4 đời thừa kế.

Sự phát triển của ẩm thực Hoa cũng đã ảnh hưởng sâu sắc đến thói quen ăn uống của người Sài Gòn. Các món rất quen như: há cảo, hoành thánh, sủi cảo, phá lấu, bò bía… đều được xem như những 'đặc sản' của Sài Gòn.

Phố lồng đèn ngoài thu hút bởi các gian hàng lồng đèn lung linh còn gây ấn tượng bởi những hàng ẩm thực đa dạng.

Nếu có duyên đến mua đúng lúc mẻ chả mỡ vừa rán xong nóng hổi ra lò, nhờ chủ quán cắt một miếng vuông vức, bọc xung quanh là cặp bánh dày dẻo quánh hay cầm tay mà ăn vã, bạn sẽ khó mà quên cái mềm sực, dẻo quánh của thịt và mỡ quyện nhau, 'lả lướt' cùng lớp da mỏng rộp bong giòn giòn.

Cua tươi đấy nhé, thế tại sao lại có cái giá rẻ đến ngỡ ngàng như thế? Lại còn hot nữa thế liệu có thật sự là ngon?

goto top