THỜI SỰ

Cờ Tổ quốc đến tay ngư dân

NLĐ   02/06/2019 • 08:03

lá cờ đầu tiên trong chương trình 'Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển' do Báo Người Lao Động tổ chức thực hiện, đã được trao tận tay ngư dân tỉnh Bạc Liêu vào sáng 1-6

Nhằm tiếp sức, động viên ngư dân tại 28 tỉnh, TP ven biển kiên cường vươn khơi bám biển, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước, Báo Người Lao Động đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", khởi động từ ngày 1-6.

Tại lễ phát động, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban tổ chức chương trình, chia sẻ: "Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác đánh bắt hải sản. Hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc".

Theo ông Tô Đình Tuân, chương trình này nhằm mục đích tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân tại 28 tỉnh vùng biển kiên cường vươn khơi bám biển, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước; thực hiện định hướng chính trị, nhiệm vụ của báo, cùng các ban, ngành chức năng và cộng đồng xã hội chung tay khẳng định, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

"Trong chương trình, Báo Người Lao Động sẽ phối hợp với các ban ngành chức năng trung ương và địa phương tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc cho đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân tại khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau. Đồng thời, chương trình phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện các hình thức phù hợp với điều kiện từng địa phương, nhằm góp phần chăm lo đời sống ngư dân" - ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Dịp này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường và Báo Người Lao Động đã trao tặng 5.000 lá cờ, 4 tấm lưới đánh cá làm từ nguyên liệu vi sinh thân thiện với môi trường (do Tập đoàn An Phát sản xuất thử nghiệm) cùng những phần quà là túi y tế chăm sóc sức khỏe cho ngư dân (trong đó có thuốc và thông tin tư vấn cách sử dụng thuốc).

Ông Tô Đình Tuân -Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban Tổ chức chương trình - trao cờ và quà cho ngư dân Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Ông Tô Đình Tuân bày tỏ: "Chúng tôi tin tưởng từ sự chung tay của toàn xã hội, chương trình sẽ góp phần tạo động lực giúp ngư dân yên tâm, vươn khơi bám biển, đặc biệt là góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo đất nước".

Tại buổi lễ, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, nói tỉnh Bạc Liêu rất vinh dự được chọn là nơi tổ chức lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam lần đầu tiên. Tại sự kiện trọng đại này, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng là một trong những chuỗi hoạt động có ý nghĩa rất lớn. "Từ bao đời nay, ngoài việc khai thác để mưu sinh, ngư dân ta còn góp công rất lớn trong việc xác định chủ quyền biển và hải đảo. Trao cờ cho ngư dân cắm trên những con tàu ra khơi cũng là cách thiết thực nhất để chúng ta khẳng định chủ quyền biển đảo. Vì lá cờ là đại diện cho Tổ quốc, lá cờ đi tới đâu là Tổ quốc tới đó. Tôi mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau duy trì và phát huy mãi hoạt động hết sức ý nghĩa này" - ông Dương Thành Trung khẳng định.

Thượng cờ Tổ quốc tại cực Nam đất nước

TIN TÀI TRỢ

Sáng nay (2-6), tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), sẽ diễn ra lễ thượng cờ Tổ quốc. Dịp này, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cũng sẽ phối hợp LĐLĐ tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Chi cục Thủy sản tỉnh Cà Mau trao 2.000 lá cờ Tổ quốc và quà cho ngư dân tỉnh Cà Mau.

Nhiều đơn vị đồng hành cùng Báo Người Lao Động

Cùng ngày, tại Diễn đàn Đầu tư phát triển thương hiệu biển Việt Nam, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và ông Trần Lâm Hồng, Phó Tổng Giám đốc Liên minh HTX Thương mại Saigon Co.op đã ký kết biên bản hợp tác phối hợp tài trợ chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển". Đồng thời, ông Tô Đình Tuân và ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn TH, đã ký kết về việc tập đoàn này tài trợ 3 tỉ đồng cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Lễ ký kết giữa Báo Người Lao Động với Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) và Công ty CP Tập đoàn TH. Ảnh: Hoàng Triều

Mọi đóng góp cho chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” xin gửi về: Chủ tài khoản: Báo Người Lao Động; số tài khoản: 0100.1000.3215.7008 tại ngân hàng OCB-SGD TP HCM; nội dung: Đóng góp cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Ông Trần Xí Khuôl, Phó Chi cục Thủy sản tỉnh Bạc Liêu:

Ngư dân an tâm bám biển

Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" rất thiết thực với các ngư dân nói chung và với ngư dân tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Chương trình giúp cho ngư dân thấy được sự quan tâm của mọi người để an tâm bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Ông Mai Thanh Bình, ngư dân tiêu biểu của tỉnh Bạc Liêu:

Thiết thực với ngư dân

Tất cả các thuyền mỗi khi ra khơi đều treo cờ Tổ quốc trước và sau thuyền. Đây là sự thiêng liêng, là niềm hãnh diện của các ngư dân mỗi khi vươn khơi bám biển. Tôi rất vinh hạnh khi được tham dự chương trình và đặc biệt là sự quan tâm của các cấp chính quyền cũng như Báo Người Lao Động. Chương trình thật sự rất ý nghĩa và thiết thực với ngư dân chúng tôi.

Ông Dương Hữu Thuận, ngư dân có hơn 35 năm bám biển:

Rất xúc động

Cuộc sống ngư dân rất khó khăn nhưng nhờ những chính sách kịp thời và đúng đắn của lãnh đạo các cấp nên đời sống từng bước cải thiện tốt hơn. Tôi rất xúc động khi được Đảng và nhà nước cùng Báo Người Lao Động chia sẻ, đồng hành với ngư dân chúng tôi. Đại diện cho các ngư dân bám biển, tôi xin tỏ lòng tri ân đến tình cảm của các ngành, các cấp, các đơn vị và Báo Người Lao Động.

Theo Ca Linh - Song Anh - Duy Nhân/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/co-to-quoc-den-tay-ngu-dan-20190601231520045.htm

Thích

Tags: Cờ Tổ | ngư dân | Tổ quốc | chương trình | ngư dân bám biển | Tô Đình Tuân | tỉnh Bạc Liêu | khẳng định | góp phần | thiết thực

MỚI NHẤT

goto top