THỜI SỰ

Hà Nam: Phong tỏa 1 thôn để dập dịch Covid-19

NLĐ   08/04/2020 • 08:51

Một trường hợp mắc Covid-19 được công bố sáng nay 8-4 tại Hà Nam được dự đoán rất phức tạp do có thời gian điều trị 19 ngày tại bệnh viện, chưa xác định nguồn lây nhiễm (F0) khiến ngành chức năng tỉnh này phải cách ly 30 y, bác sĩ, nhân viên và phong tỏa 1 thôn.

Đêm ngày 7-4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Nam đã tổ chức họp khẩn liên quan đến một ca nhiễm Covid-19 sau khi có kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam được phong tỏa ngay trong đêm

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam được phong tỏa ngay trong đêm

Theo đó, vào khoảng 16 giờ ngày 7-4, ngành y tế tỉnh Hà Nam nhận được kết quả trường hợp nam bệnh nhân N.V.Đ. (64 tuổi; ngụ xóm 3 Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) là bệnh nhân Khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam dương tính với SARS-COV-2.

Bệnh nhân này cũng đã được Bộ Y tế công bố công bố sáng nay 8-4 là ca mắc Covid-19 thứ 251 tại Việt Nam.

Sáng nay 8-4, tất cả những người ra vào bệnh viện đều được kiểm tra y tế

Sáng nay 8-4, tất cả những người ra vào bệnh viện đều được kiểm tra y tế

Theo ngành y tế Hà Nam, từ ngày 20-3 đến nay, bệnh nhân điều trị tại Khoa Tiêu hoá, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, con trai và con dâu từ Hà Nội về chăm. Ngày 6-4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm. Ngày 7-4, xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam.

Ông Lê Quang Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Nam, cho biết bệnh nhân N.V.Đ. nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Nam từ 20-3 đến nay. Bệnh sử phức tạp, bệnh nền nhiều như viêm gan, xơ gan, gout… đặc biệt là bệnh nhân có viêm phổi. Bệnh nhân này dự đoán phức tạp do chưa xác định được nguồn lây bệnh.

Đóng dấu, đo thân nhiệt trước khi vào viện

Đóng dấu, đo thân nhiệt trước khi vào viện

TIN TÀI TRỢ

Do bệnh nhân nằm viện dài ngày, tiếp xúc với nhiều đối tượng, vì thế nguy cơ lây nhiễm bệnh sang người khác rất lớn. Hiện vẫn chưa xác định được trường hợp F0 trong tình huống này.

Ngay sau cuộc họp đêm ngày 7-4, Bệnh viện Đa khoa Hà Nam đã lập hàng rào chắn kiểm soát phòng, chống dịch, đồng thời triển khai công tác giám sát dịch tễ tại tất cả bệnh nhân, người nhà đến thăm, các y, bác sĩ nơi bệnh nhân N.V.Đ điều trị; tiến hành phun thuốc khử trùng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh...

Các nhân viên y tế đang tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại thôn 3 Ngô Khê ngay trong đêm 7-4

Các nhân viên y tế đang tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại thôn 3 Ngô Khê ngay trong đêm 7-4

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã xác định có trên 30 y, bác sĩ, nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân này và đã được cách ly tại khu riêng.

Cũng ngay trong đêm, phía UBND huyện Bình Lục đã tiến hành dựng hàng rào, cách ly phong tỏa thôn 3 Ngô Khê (xã Bình Nghĩa) nơi nam bệnh nhân này cư trú.

>>XEM THÊM:

Những hình ảnh đầu tiên về thôn Hạ Lôi trong ngày đầu thực hiện lệnh phong tỏa

Virus Corona tại Việt Nam đã biến đổi, có ảnh hưởng tới công tác dập dịch?

BN237 người Thụy Điển mắc Covid-19 không hợp tác điều trị, thậm chí không chịu đeo khẩu trang khi nhập viện

Theo Tuấn Minh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/suc-khoe/co-ca-mac-covid-19-phuc-tap-ha-nam-cach-ly-30-y-bac-si-va-phong-toa-ca-1-thon-20200408074148013.htm

Thích

Tags: Hà Nam | COVID 19 | bệnh nhân | Bệnh viện | Đa khoa | tỉnh Hà Nam | điều trị | phức tạp | phong tỏa | xác định

MỚI NHẤT

goto top