DU LỊCH

Cơ chế thị thực điện tử và đường bay thẳng thúc đẩy du lịch Việt Nam - Ấn Độ

VTVNEWS   26/08/2019 • 21:41

Một vài sáng kiến đã được Chính phủ Ấn Độ triển khai để thúc đẩy du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam trong thời gian qua.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội kết hợp với Văn phòng Du lịch Ấn Độ khu vực ASEAN đặt tại Singapore, và Tổng Cục Du Lịch Việt Nam tổ chức 'Sự kiện giới thiệu Ấn Độ diệu kỳ' để quảng bá du lịch tới Ấn Độ tại Hà Nội ngày 26/8. Bộ Du Lịch của Ấn Độ và Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch Việt Nam hỗ trợ sự kiện này.

Một phái đoàn gồm 13 công ty du lịch/đơn vị lữ hành của Ấn Độ sẽ tham gia vào sự kiện này. Bang Rajasthan của Ấn Độ, nơi có hàng loạt các điểm danh thắng và những di sản được cả thế giới biết đến cùng với những nét hấp dẫn về văn hóa, tâm linh, thiên nhiên hoang dã và du lịch cũng được khắc họa bởi những nhà chức trách đại diện cho bang trong sự kiện. Khoảng 50 công ty lữ hành và tổ chức tour du lịch của Việt Nam sẽ tham gia vào sự kiện này.

TIN TÀI TRỢ

Các sản phẩm và dịch vụ đa dạng của du lịch Ấn Độ đã được giới thiệu đến những người điều hành tour trong nước bởi phái đoàn đến từ Ấn Độ. Trong buổi giao lưu giữa doanh nghiệp hai bên, thông tin về ngành công nghiệp du lịch của Ấn Độ, các sản phẩm và cơ hội liên quan đến du lịch có thể hợp tác với đối tác Việt Nam cũng được thảo luận.

Đại sứ Ấn Độ, Ngài Pranay Verma, và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Ngài Ngô Hoài Chung đã phát biểu khai mạc sự kiện. Trong bài phát biểu của mình, Đại sứ Verma nhấn mạnh cơ hội phát triển ngành du lịch giữa hai nước. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng kêu gọi các công ty du lịch hai nước chung tay hợp tác để tận dụng tối đa tiềm năng phát triển của lĩnh vực du lịch. Ông Gyan Bhusan, cố vấn kinh tế của Bộ Du lịch Chính phủ Ấn Độ, cũng tham dự sự kiện.

Sự kiện là một phần của chương trình kỷ niệm năm 2019 là năm Du lịch Ấn Độ-ASEAN. Chương trình kỷ niệm được khai mạc bên lề Diễn đàn Bộ trưởng Du lịch các nước ASEAN tổ chức tại Vịnh Hạ Long vào tháng 1 năm 2019. Một vài sáng kiến đã được Chính phủ Ấn Độ triển khai để thúc đẩy du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam. Cơ chế thị thực điện tử dành cho người Việt Nam và các chuyến bay thẳng sắp tới vào cuối năm nay sẽ tăng cường hợp tác du lịch giữa hai nước.

Theo T.K/VTVNEWS

Link báo gốc: http://vtv.vn/du-lich/co-che-thi-thuc-dien-tu-va-duong-bay-thang-thuc-day-du-lich-viet-nam-an-do-20190826211218484.htm

Thích

Tags: Việt Nam Ấn Độ | thúc đẩy | Ấn Độ | du lịch | sự kiện | Du lịch Ấn Độ | khai mạc | lữ hành | tham gia | sản phẩm

MỚI NHẤT

goto top