THẾ GIỚI

Cô gái 16 tuổi nhảy lầu tự vẫn và bi kịch cay đắng của nhiều người trẻ cùng chung số phận

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   16/05/2019 • 21:09

Mới đây, cảnh sát Malaysia thông báo về cái chết của một thiếu nữ 16 tuổi. Cô gái trẻ đã gieo mình từ tầng 3 xuống và chết thảm. Trước đó, có nhiều người trẻ cũng cùng chung bi kịch từ gia đình.

Ngày 13/5, tờ Astro Awani của Malaysia đưa tin một thiếu nữ 16 tuổi đã gieo mình từ tầng 3 của cửa hàng xuống đất và tử vong ngay tại chỗ. Cảnh sát lập tức được gọi đến hiện trường để điều tra vụ việc, họ nhanh chóng xác định được nguyên nhân cái chết của cô gái.

Cụ thể, theo lời cảnh sát trưởng của quận Padawan, trước khi qua đời do tự vẫn, cô gái cũng đăng một trạng thái trên Facebook cho thấy cô đã mệt mỏi và chán nản với cuộc sống. Chiếc điện thoại di động còn cho thấy cô gái trẻ đã viết một dòng trạng thái đầy chân thành trên WeChat bằng tiếng Trung để gửi tới những người bạn trước khi tự sát.

Hiện trường vụ cô gái 16 tuổi tự tử.

Nguyên nhân sâu xa vẫn do bi kịch từ gia đình. Cảnh sát cho hay cô gái trẻ mệt mỏi với cuộc sống mà người nhà không quan tâm. Đến khi chết, anh trai của nạn nhân và mẹ là người Indonesia mới tình cờ nhìn thấy cảnh tượng đau lòng khi họ đang trên đường về nhà sau bữa tối.

TIN TÀI TRỢ

Hiện tại, thi thể của nạn nhân đã được đưa đến Khoa Pháp y của Bệnh viện Đa khoa Sarawak để khám nghiệm tử thi. Chính quyền sau đó kết luận rằng không có động cơ hình sự nào được phát hiện và vụ việc được xếp vào diện đột tử.

Không chỉ có trường hợp của cô gái trẻ 16 tuổi như vậy, cách đây ít tháng, một thiếu niên 17 tuổi cũng rơi vào bi kịch phải tự tử vì gia đình. Theo đó, vào khoảng 10 giờ tối ngày 17/4, một nam sinh 17 tuổi cùng mẹ đang di chuyển trên cầu Lupu (Thượng Hải) thì cậu đột nhiên lao khỏi ô tô, nhảy xuống cầu vượt và tử vong.

Người mẹ nói rằng khi cô lái xe đến cầu Lupu, con trai đột nhiên chạy ra và nhảy khỏi cầu, và người phụ nữ không thể bắt kịp thảm kịch. Nguyên nhân của sự việc bởi người mẹ có một số lời trách mắng con trai.

Hình ảnh cuối cùng của thiếu niên 17 tuổi.

Sự việc này dấy lên vấn nạn nhiều người trẻ đang rơi vào bi kịch đến mức phải tự sát vì chính người trong gia đình gây ra. Một cư dân mạng bày tỏ: "Nhiều bố mẹ luôn cho mình cái quyền áp đặt, mắng chửi con cái mà không biết rằng hành động của họ thực sự có thể khiến trẻ tổn thương nặng nề".

Nhiều người còn cho rằng, đây không chỉ là một vài trường hợp cá biệt trong xã hội thời hiện đại. Có rất nhiều bạn trẻ đang rơi vào trạng thái trầm cảm, căng thẳng và chán nản khi không được sống hạnh phúc trong gia đình. Và cuối cùng, họ phải tìm đến cái chết.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội

Link báo gốc: http://giadinh.net.vn/bon-phuong/co-gai-16-tuoi-nhay-lau-tu-van-va-bi-kich-cay-dang-cua-nhieu-nguoi-tre-cung-chung-so-phan-20190516114714787.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top