THẾ GIỚI

Cô gái sống sót qua hai trận động đất ở Tứ Xuyên

VNEXPRESS   09/08/2017 • 19:46

Một hướng dẫn viên du lịch bật khóc khi nhận ra rằng cô đã qua mặt thần chết trong hai trận động đất lớn ở Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Ngày 8/8, He Min, nữ hướng dẫn viên của công ty Tonghua Travel, dẫn đoàn 19 khách tới Cửu Trại Câu và qua đêm tại khách sạn Tianyuan Haosheng, theo Thepaper.cn.

Khi cơn địa chấn xảy ra tối hôm đó, He Min đang ở một mình trong thang máy và khách sạn đột ngột mất điện. Điện thoại hết pin, He Min đập cửa để cầu cứu mà không biết rằng bên ngoài đang hỗn loạn vì trận động đất 7 độ Richter.

Một khách sạn đổ sập sau trận động đất. Ảnh: news.cn.

Một khách sạn đổ sập sau trận động đất. Ảnh: news.cn.

'Tôi cảm thấy tuyệt vọng và không biết phải làm gì', He Min nói. Cô nhìn thấy ánh sáng rọi vào khi nằm dưới sàn, càng tuyệt vọng hơn khi không có ai tới cứu trong vòng nửa tiếng.

Nghĩ đến đứa con ba tuổi ở nhà, He Min lấy hết sức mở cửa bằng tay không để thoát ra ngoài. Cô không thể cầm nước mắt khi có người báo rằng vừa mới có một trận động đất: 'Tôi không thể tin mình lại trải qua thêm một trận động đất chỉ trong vòng 10 năm'.

Ngày 12/5/2008, He Min tình cờ có mặt tại thị trấn YingXiu - tâm chấn của trận động đất đã cướp đi sinh mạng của 78.000 người và khiến 375.000 bị thương. Khi đó cô đang dẫn khách, cả đoàn phải đi bộ khoảng 40 km tới thành phố Đô Giang Yển (Dujiangyan). 

Sau trận động đất lần này, He Min lấy lại bình tĩnh để đi tìm các du khách, sắp xếp giúp họ liên lạc với gia đình. Động đất lần này xảy ra ở gần khu du lịch nổi tiếng Cửu Trại Câu, khiến 19 người thiệt mạng và 175 người bị thương. Hàng chục nghìn khách du lịch bị ảnh hưởng. 

Khung cảnh tan hoang sau động đất. Video: New China TV.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Phạm Huyền/Vnexpress

Thích

Tags: Tứ Xuyên | Cửu Trại Câu | du lịch Trung Quốc | Visa Trung Quốc

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hình ảnh động đất ở Trung Quốc vì nổ bom Triều Tiên

Trung Quốc công bố hình ảnh từ camera theo dõi, cho thấy học sinh và giáo viên sơ tán khỏi lớp học, đường cao tốc rung chuyển tại tỉnh Cam Túc, sau khi Triều Tiên thử hạt nhân.

Theo Vnexpress

MỚI NHẤT

goto top