THẾ GIỚI

Cô gái trẻ đăng đàn bức xúc khi bị đe dọa đuổi khỏi máy bay do chiếc áo 'mặc như không mặc' và phản ứng bất ngờ của cư dân mạng

TRÍ THỨC TRẺ   14/03/2019 • 14:59

Cô gái trẻ bị yêu cầu mặc thêm áo nếu không cô sẽ bị đuổi khỏi máy bay.

Một cô gái người Anh đã rất bức xúc khi suýt chút nữa bị đuổi khỏi máy bay vì bộ trang phục của mình. Cô Emily O'Connor đã chia sẻ câu chuyện của mình lên trên các phương tiện truyền thông và nhận phản ứng trái chiều của mọi người.

Emily, 21 tuổi, đến từ Solihull, cho biết cô đã cảm thấy rất buồn bã và run rẩy sau khi nhân viên thông báo họ sẽ không cất cánh cho đến khi cô che đi phần trang phục không phù hợp của mình.

Sự việc xảy ra vào ngày 2/3 khi cô có chuyến bay từ Birmingham đến Tenerife cùng với 6 người bạn để đến Quần đảo Canary cho kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày của mình. Emily đã mặc áo crop top màu đen và quần dài màu vàng vào ngày hôm đó. Tuy nhiên khi lên máy bay, cô đã được các nhân viên của hãng Thomas Cook yêu cầu mặc áo khoác vì áo của cô có thể gây khó chịu cho người khác.

Emily O'Connor và chiếc áo gây tranh cãi trên chuyến bay ngày 2/3.

Emily O'Connor và chiếc áo gây tranh cãi trên chuyến bay ngày 2/3.

'Tôi đã mặc trang phục đó đi qua cửa an ninh và qua một số cửa kiểm soát khác và sau đó tôi đã lên máy bay. Tiếp viên hàng không nói với tôi rằng tôi ăn mặc không phù hợp và tôi cần mặc kín đáo hơn. Người quản lý và nhân viên chuyến bay đều đến chỗ tôi rồi nói nếu bây giờ tôi không mặc áo khoác thì họ sẽ đưa tôi ra khỏi máy bay.

TIN TÀI TRỢ

Họ đứng đó trong 20 phút và chỉ rời đi khi tôi mặc áo khoác. Trong khi đó đằng sau tôi là hai vị khách nam mặc quần sort. Đây rõ ràng là sự phân biệt giới tính, đây kỷ niệm đáng xấu hổ nhất trong cuộc đời của tôi', Emily bức xúc kể lại sự việc.

Một số người dùng Twitter đã lên tiếng bênh vực cô gái trẻ sau sự cố này. 'Cô gái này cần phải được xin lỗi và có một sự giải thích rõ ràng. Cần phải làm rõ những tiêu chí thế nào là ăn mặc không phù hợp? Tôi vẫn mặc quần short đi máy bay bình thường', một cư dân mạng bình luận.

Emily O'Connor cùng nhóm bạn ở Canary.

Emily O'Connor cùng nhóm bạn ở Canary.

Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng khác lại chỉ trích bộ trang phục của Emily. Họ cho rằng bộ đồ của cô gái trẻ khiến nhiều người nhức mắt, sẽ ảnh hưởng đến những hành khách khác, đặc biệt nếu trên chuyến bay có trẻ em. 'Trông cô ấy như đang mặc đồ bơi để đi lên máy bay', một người dùng mạng ý kiến.

Trước sự việc ồn ào này, người phát ngôn của Thomas Cook cho biết: 'Chúng tôi rất tiếc vì đã làm phiền bà O'Connor. Rõ ràng chúng tôi có thể xử lý tình huống tốt hơn. Giống như những hãng hàng không khác, chúng tôi có quy định rõ về việc mặc trang phục phù hợp, áp dụng cho cả nam và nữ ở mọi lựa tuổi. Phi hành đoàn của chúng tôi đã gặp phải nhiều khó khăn khi thực hiện quy định này và không phải lúc nào họ cũng thực hiện đúng'.

Emily cho biết cô đã mặc trang phục tương tự như vậy trên chuyến bay trở về mà không gặp vấn đề gì với nhân viên của Thomas Cook. Trong khi đó, bạn bè của cô cũng ăn mặc mát mẻ và cũng không gặp vấn đề gì.

Nguồn: The Sun

Theo Diệp Lục/Trí thức trẻ

Thích

MỚI NHẤT

goto top