KINH DOANH

Có giá 3.500 USD, một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam?

ZING   10/08/2017 • 09:22

Ngày 9/8, Bitcoin xác lập kỷ lục mới với mức giá 3.500 USD/đơn vị tiền ảo, khiến nó có thể mua được rất nhiều mặt hàng công nghệ thời thượng và đáng mơ ước.

Ở thời điểm hiện tại, 1 Bitcoin có giá tương đương hơn 77 triệu VNĐ. Với số tiền này, người ta có thể sở hữu một chiếc MacBook Pro màn hình 15 inch mà vẫn thừa 1.000 USD, hay 3 chiếc điện thoại iPhone 7 Plus dung lượng 256 GB.

Nếu so sánh với Galaxy S8+ của Samsung, nó cũng tương đương với gần 4 chiếc smartphone loại này.

So sánh với một sản phẩm công nghệ đang rất thu hút sự chú ý tại Việt Nam là điện thoại Bphone, mới ra mắt ngày 8/8, dễ dàng nhận thấy sự chênh lệch.

Với giá bán lẻ đề xuất là gần 10 triệu đồng/chiếc, số tiền mua một Bitcoin sẽ tương đương với khoảng 8 chiếc điện thoại Bphone.

Bitcoin vừa xác lập kỷ lục mới với giá 3.500 USD/đơn vị tiền tệ. Ảnh: Business Insider.

Bitcoin vừa xác lập kỷ lục mới với giá 3.500 USD/đơn vị tiền tệ. Ảnh: Business Insider.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đang ở mức 1.258,1 USD/ounce nên một Bitcoin cũng mua được tới 3 ounce kim loại quý này.

Dù vậy, một đơn vị Bitcoin cũng còn cách rất xa so với giá chiếc đồng hồ Rolex rẻ nhất, ở mức hơn 130 triệu VNĐ/chiếc. Nếu so sánh với túi Hermes tiền tỷ, khoảng cách này còn xa hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, 3.500 USD cũng là con số rất lớn với đại đa số người Việt Nam. Với 1 Bitcoin, người ta chỉ cần thêm vài triệu để sở hữu một chiếc SH 150cc theo giá đề xuất của Honda.

Số tiền này cũng có thể mua thoải mái những dòng xe máy phổ thông khác như Air Blade, Exciter, Lead hay Vespa….

Trong lĩnh vực bất động sản, một Bitcoin tương đương với 2 m2 chung cư tầm trung ở các quận nội thành Hà Nội và TP.HCM. Chỉ với 5 Bitcoin, nhiều người Việt có thể sở hữu một chiếc ôtô 4 chỗ, dù giá ôtô ở Việt Nam được coi là đắt bậc nhất thế giới.

Ngoài ra, 1 Bitcoin đủ cho một chuyến du lịch châu Âu mà nhiều người Việt mong ước.

Theo Linh Linh/Zing

Thích

Tags: Với giá 3.500 USD | một Bitcoin mua được những gì ở Việt Nam

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những thiết bị kì lạ có thể đào tiền ảo

Bên cạnh những máy đào chuyên dụng như AntMiner, ASICMiner và VGA máy tính, thợ mỏ Bitcoin tận dụng những thiết bị như USB, PS3, HDD để có thể khai thác tiền ảo.

Theo Gia Minh/Zing

MỚI NHẤT

goto top