CÔNG NGHỆ

Có hay không việc Google 'loại' U23 Việt Nam khỏi bán kết U23 châu Á?

NGƯỜI ĐƯA TIN   21/01/2018 • 22:58

Người hâm mộ khi tìm kiếm thông tin trên Google về lịch thi đấu bán kết U23 châu Á đã không khỏi bàng hoàng. Theo kết quả từ Google, đội bóng vào bán kết là... U23 Iraq chứ không phải U23 Việt Nam.

Chiến thắng đầy kịch tính của U23 Việt Nam trước U23 Iraq tại tứ kết giải U23 châu Á ngày hôm qua đã gây chấn động và làm sửng sốt tất cả các chuyên gia bóng đá cũng như người hâm mộ. Có lẽ, ngay cả Google cũng quá 'sốc' với chiến thắng bất ngờ này và... ghi sai tên đội bóng lọt vào trận bán kết.

Theo kết quả tìm kiếm trên Google về lịch thi đấu bán kết U23 châu Á ngay sau trận đấu, đội bóng U23 Iraq tuy nhận thất bại nhưng vẫn 'đàng hoàng' có mặt trong trận bán kết gặp Qatar trong khi những người chiến thắng là U23 Việt Nam lại hoàn toàn bị quên lãng.

U23 Iraq dù thua cuộc nhưng vẫn được Google 'bê' vào đá bán kết?

Đây là 1 sai sót khó có thể chấp nhận của Google bởi dịch vụ tìm kiếm này từ xưa nay vẫn được tin cậy như là 1 địa chỉ cung cấp thông tin chính xác và cập nhật nhất cho cả thế giới. Chắc chắn những người không xem trận đấu, khi tìm kiếm kết quả từ Google sẽ không thể hiểu nổi điều gì đã xảy ra.

TIN TÀI TRỢ

Kết quả tìm kiếm sai lệch về lịch thi đấu bán kết U23 châu Á này được giữ mãi cho đến hết ngày 20/1. Mãi tới sáng ngày 21 thì Google mới phát hiện ra sai sót trên và sửa chữa lại. Không ít người hâm mộ đã tỏ ra bức xúc với sai lầm này của Google cũng như sự chậm trễ của họ trong việc đính chính thông tin.

Trả lời trước truyền thông, bà Hà Lâm Tú Quỳnh - Giám đốc truyền thông Google phụ trách thị trường Việt Nam cho biết kết quả tìm kiếm của Google dựa trên nguồn thông tin từ các trang tin. Bà thừa nhận Google đã gặp sự cố với lịch thi đấu bán kết U23 châu Á tuy nhiên không đưa ra nguyên nhân cụ thể.

Nhiều người cho rằng Google đã sử dụng thuật toán trí tuệ nhân tạo để đưa ra dự đoán về lịch thi đấu nói trên, và trí tuệ nhân tạo này đã 'máy móc' khi cho rằng U23 Việt Nam không thể đánh bại được U23 Iraq do chỉ dựa trên các con số thống kê từ trước.

Trang chủ AFC nhầm lẫn về thời gian thi đấu của U23 Việt Nam.

Tuy nhiên Google cũng không phải là tổ chức duy nhất gặp sai sót với lịch thi đấu bán kết giải U23 châu Á. Ngay cả AFC - liên đoàn bóng đá châu Á - cũng nhầm giờ thi đấu của trận bán kết U23 Việt Nam gặp U23 Qatar. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 15h ngày thứ Ba 23/1 theo giờ Việt Nam chứ không phải 18h30 (tức 19h30 giờ Trung Quốc) như trên trang chủ của AFC đã đưa.

Theo Ngọc Quang/Người Đưa Tin

Thích

MỚI NHẤT

goto top