GIẢI TRÍ

Cơ hội thắng của 'Cảnh soái ca' Doãn Quốc Đam và 'Vũ sở khanh' Quốc Trường tại VTV Awards 2019?

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   06/09/2019 • 19:00

Đều một bước thành sao từ sau thành công của hai bộ phim 'bom tấn' 'Quỳnh búp bê' và 'Về nhà đi con', Doãn Quốc Đam, Quốc Trường đang là ứng viên tiềm năng cho hạng mục 'Diễn viên nam ấn tượng' VTV Awards 2019.

Ở hạng mục 'Diễn viên nam ấn tượng' tại VTV Awards 2019 gồm 5 cái tên quen thuộc: NSND Trung Anh, Hồng Đăng, Quốc Trường, Doãn Quốc Đam và Huỳnh Anh. Nhưng về cơ bản 'ông bố quốc dân' Trung Anh đã có một vị trí riêng, đặc biệt trong lòng khán giả - dù đạt được giải thưởng hay không thì vị trí đó cũng không hề thay đổi.

Nam diễn viên Hồng Đăng sở hữu quá nhiều phim truyền hình ấn tượng: Cầu vồng tình yêu; Zippo, mù tạt và em; Mê cung… thì không còn là nhân tố mới khiến khán giả háo hức.

Về phía diễn viên trẻ Huỳnh Anh, mặc dù khẳng định được khả năng diễn xuất trong 'Chạy trốn thanh xuân' nhưng gần đây còn vướng khá nhiều scandal đời tư, thiếu chuyên nghiệp nên nhiều ý kiến cho rằng anh không phải đối thủ quá 'nặng ký' so với 4 đồng nghiệp.

Quốc Trường dù tham gia nghệ thuật hơn 10 năm với khá nhiều vai diễn truyền hình nhưng phải đến cuối năm 2018, một cái 'bắt tay' với VFC - Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam mới khiến con đường nghệ thuật của Quốc Trường sang một trang mới. Tham gia vào bộ phim gia đình 'Về nhà đi con' với lợi thế gương mặt mới của truyền hình miền Bắc cũng lối diễn xuất tự nhiên, dễ thương nam diễn viên gốc Cần Thơ đã ghi dấu ấn sâu sắc với khán giả.

Quốc Trường tổ chức fanmeeting tại Hà Nội và Sài Gòn

Sau 'Về nhà đi con', nam diễn viên 1988 sở hữu lượng fan đông đảo từ Bắc vào Nam. Mới đây anh đã tổ chức 2 buổi fan meeting tại hai thành phố lớn Hà Nội và Sài Gòn - điều mà không phải diễn viên nào cũng làm được. Vì thế kết quả rõ ràng là không chỉ lọt top 'Diễn viên nam ấn tượng' mà Quốc Trường còn là ứng viên sáng giá cho hạng mục này.

Tuy nhiên khi được hỏi cảm nhận về giải thưởng này, nam diễn viên vẫn khiêm tốn cho rằng mình không xứng đáng để nhận cúp VTV Awards 2019. Nếu chiếc cúp đó được trao thì anh không vui lắm vì sau 11 năm hoạt động nghệ thuật việc được lọt vào top 5 đã là một niềm vinh dự và tự hào với anh.

'Người xứng đáng thật sự tất nhiên là bố Trung Anh. Việc bố được giải phải là điều hiển nhiên vì bố diễn xuất quá tốt. Không những thế, bố còn cống hiến rất nhiều cho nghề và sống rất tử tế. Xét về khía cạnh nào thì cái cúp cũng hướng về bố. Thời gian qua, vì thấy mình không xứng đáng nên tôi không vận động bình chọn cho bản thân trên trang cá nhân. Lọt vào Top 5 đề cử, tôi đã thấy hãnh diện, tự hào khi được đứng chung với bố Trung Anh, anh Hồng Đăng, Doãn Quốc Đam và Huỳnh Anh rồi nhưng với giải thưởng thì tôi nghĩ là mình biết vị trí của bản thân ở đâu' - Quốc Trường chia sẻ.

Doãn Quốc Đam trong 'Mê cung'

Giống như Quốc Trường, Doãn Quốc Đam cũng khá mờ nhạt trước khi thực sự gây chú ý với vai 'Cảnh soái ca' lạnh lùng trong phim 'Quỳnh búp bê'. Diễn xuất nam tính, có chiều sâu, diễn mắt xuất thần, diễn thoại có phong cách riêng, Doãn Quốc Đam nhận nhiều phản hồi tích cực, thậm chí gây bão mạng xã hội. Và mới đây, nam diễn viên họ Doãn còn sắm vai diễn kép trong phim hình sự 'Mê cung'.

Với vai tên tội phạm Fedora biến thái, một lần nữa Doãn Quốc Đam thể hiện tài năng diễn xuất đa dạng, thăng hoa và đầy sáng tạo. Nhiều ý kiến cho rằng Quốc Đam có thể bị ám ảnh nhân vật sau khi kết thúc phim nhưng nam diễn viên thẳng thắn chia sẻ về sự chuyên nghiệp: 'Tôi luôn coi nhân vật là nhân vật, và không bị ám ảnh khi phim kết thúc. Cởi phục trang ra, tôi lại là tôi'. Với nỗ lực biến hoá trong mỗi vai diễn Doãn Quốc Đam cũng được kỳ vọng cho hạng mục 'Diễn viên nam ấn tượng' VTV Awards 2019.

Không sở hữu lượng fan đông đảo như Quốc Trường khiến phần bình chọn từ phía khán giả chắc chắn sẽ có nhiều chênh lệch.

Tuy nhiên, thể lệ bình chọn VTV Awards 2019 là điểm vote của khán giả chỉ chiếm 50%, còn lại 50% là thuộc hội đồng chuyên môn, BGK với 6 thành viên đánh giá. Vì thế, khán giả vẫn hy vọng cơ hội được chia đều cho các ứng viên tại hạng mục .

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/co-hoi-thang-cua-canh-soai-ca-doan-quoc-dam-va-vu-so-khanh-quoc-truong-tai-vtv-awards-2019-20190906162214788.htm

Thích

Tags: VTV Awards 2019 | Quốc Trường | Doãn Quốc Đam | Nam diễn viên | hạng mục | diễn xuất | diễn viên | ứng viên | giải thưởng

MỚI NHẤT

goto top