TÂM SỰ

Có nên ra đi khi chồng đang bị bệnh

VNEXPRESS   15/03/2018 • 08:44

Bão vẫn thường xuyên xảy ra trong ngôi nhà nhỏ của tôi; mắng, chửi, hạ nhục cho đến bạo lực tôi đều nhận được từ anh.

Chúng tôi lấy nhau tính đến nay được hơn 5 năm, có một đứa con. Cuộc hôn nhân này không xây dựng từ tình yêu, với tôi - lấy anh vì tôi cần tình thương, sự che chở bao bọc bởi ngay từ bé bố mẹ tôi mất sớm, thiếu vắng tình cảm người thân. 27 tuổi lên xe hoa về nhà chồng, sau 3 tháng sóng gió hôn nhân nổ ra chỉ vì anh không chịu đi làm, thất nghiệp triền miên, có dấu hiệu của bệnh trầm cảm (đang điều trị) cuộc sống gia đình một mình tôi gánh vác. Sau vài năm, tiền tích góp được cộng với bố mẹ chồng cho, vợ chồng tôi mua được đất, cầm cố ngân hàng giấy tờ đất để có tiền xây nhà, vừa để ở vừa có dãy trọ cho thuê hàng tháng trả ngân hàng.

Bão vẫn thường xuyên xảy ra trong ngôi nhà nhỏ của tôi; mắng, chửi, hạ nhục cho đến bạo lực tôi đều nhận được từ anh. Tôi hàng ngày phải phòng chống bão bởi nghĩ bây giờ mà ra đi không khác nào đẩy anh ấy vào con đường cùng, có khi bệnh nặng hơn; bố mẹ chồng già yếu mà phải nuôi anh ấy nữa sao? Nhưng đến nay tôi đã hoàn toàn bất lực. Nếu vừa làm trụ cột gia đình, làm vợ, làm mẹ... tôi có thể chịu được, nhưng không tôn trọng là không được. Câu nói mà làm tôi đau nhất của chồng đó là: “Tao quá sai lầm khi lấy mày”. Giữa chúng tôi không có tiếng nói chung, không cùng quan điểm, suy nghĩ. Tôi đã ly thân hơn một năm nay mặc dù vẫn sống chung nhà. Hiện tại tôi làm thủ tục ly hôn. Điều mà tôi suy nghĩ là có nên để lại ngôi nhà cho anh ở để không là gánh nặng cho bố mẹ chồng, anh có đồng ra đồng vào từ việc cho thuê phòng trọ (xem như là tôi bỏ của chạy lấy người cũng được); hay là cạn tình cạn nghĩa như những cuộc ly hôn khác? Xin quý độc giả cho tôi lời khuyên.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Duyên/Vnexpress

Thích

MỚI NHẤT

goto top