KINH DOANH

Cổ phiếu Novaland bị bán tháo sau thông tin về 7 khu đất, vốn hóa bốc hơi 4.000 tỷ đồng

TRÍ THỨC TRẺ   08/01/2019 • 11:49

Cổ phiếu của Novaland bị bán tháo ồ ạt trong phiên giao dịch sáng nay, trong bối cảnh VN-Index chỉ giảm nhẹ 0,45%

Mới đây, UBND TPHCM đã có quyết định tạm dừng chuyển mục đích sử dụng 7 khu đất thuộc Quận Phú Nhuận. Đây đều là các khu đất của Tập đoàn Novaland với tổng diện tích lên tới gần 50.000m2, tọa lạc trên những tuyến đường sầm uất.

Thông tin này đã ngay lập tức tác động tiêu cực đến giá cổ phiếu của Novaland. Trong phiên giao dịch sáng 8/1, cổ phiếu của Novaland bị bán tháo, giảm hết biên độ 7% xuống chỉ còn 57.700 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa công ty bốc hơi khoảng 4.000 tỷ đồng.

Theo quan sát, phần lớn giao dịch bán ra tại Novaland sáng nay do nhà đầu tư nước ngoài thực hiện.

TIN TÀI TRỢ

Sau khi có thông tin về việc dừng chuyển mục đích sử dụng đất tại 7 dự án, Novaland cũng đã lên tiếng, khẳng định các dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với Giấy phép xây dựng, đã và đang bàn giao cho khách hàng. Một số dự án đã hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng. Novaland cho rằng, điều đó có nghĩa là các sản phẩm do Tập đoàn Novaland đầu tư phát triển nêu trên đã được Cơ quan Nhà nước công nhận là tài sản hợp pháp của người dân.

Novaland cũng kiến nghị các Cơ quan Ban ngành Thành phố xem xét lại về việc tạm dừng thực hiện các Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất nêu trên, đồng thời nhanh chóng giúp tháo gỡ các vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân; tránh tụ tập đông người gây mất trật tự an ninh; bên cạnh đó, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

Theo Hà My/Trí thức trẻ

Thích

MỚI NHẤT

goto top