THỜI SỰ

Cơ quan chức năng lên tiếng về vụ việc cặp đôi mang chăn gối ra đường chụp ảnh cưới gây xôn xao

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   18/09/2020 • 12:59

Khi những hình ảnh về cặp đôi mang chăn gối ra đường để chụp ảnh cưới được đăng tải, nhiều người cho rằng kíp thợ chụp ảnh gây cản trở giao thông, ý tưởng ảnh cưới không phù hợp với nơi công cộng, gây phản cảm...

Những ngày qua, mạng xã hội Facebook xuất hiện những hình ảnh cặp đôi mang chăn gối ra đường phố bên hồ Gươm (Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) chụp ảnh cưới đã gây xôn xao dư luận.

Cặp đôi đem chăn gối ra giữa đường chụp ảnh cưới gây xôn xao

Hình ảnh cặp đôi đem chăn, drap, gối, nệm đầy đủ ra giữa phố đi bộ Hà Nội chụp ảnh đã gây xôn xao dư luận. Thậm chí đôi bạn trẻ còn mặc đồ ngủ, tay cầm báo để tạo dáng cho shoot ảnh. Hàng loạt các kênh truyền thông lẫn nhóm cộng đồng cũng nhanh chóng chia sẻ lại hình ảnh này. Rất nhiều bình luận đã lên tiếng chỉ trích hành động của cặp đôi.

Một số ý kiến cho rằng việc thực hiện bộ ảnh gây cản trở giao thông, không phù hợp văn hóa, mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, cũng có nhiều người ủng hộ quan điểm của chủ nhân bộ ảnh được cho là độc, lạ.

Còn tác giả bộ ảnh, trên báo Thanh niên, nhiếp ảnh gia Lê Hải cho biết đó là bộ ảnh của cặp đôi Hà Nội đã yêu nhau hơn 2 năm. Họ muốn thực hiện một bộ ảnh cưới độc đáo, mặc cuộc sống vội vã, xô bồ 'mình cứ hồn nhiên yêu nhau'.

Bộ ảnh gây nhiều ý kiến trái chiều

Trên Zingnews, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho hay đơn vị đã nắm thông tin về việc đôi nam nữ trải chăn, gối ra nhiều địa điểm nổi tiếng của Hà Nội để chụp ảnh cưới. Trong số này có những điểm du lịch văn hóa, lịch sử như phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, cầu Long Biên, hồ Tây...

Ông Động cho biết sở đang chờ ý kiến, báo cáo từ các đơn vị trực thuộc tại các quận để có hướng xử lý.

'Trước mắt, Sở đã giao thanh tra sở xác minh, làm rõ các vấn đề liên quan. Quan trọng là hệ thống văn hóa thông tin của chính quyền cơ sở quản lý vấn đề này ra sao và báo cáo lên sở', ông Động nói.

Theo K.N (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/co-quan-chuc-nang-len-tieng-ve-vu-viec-cap-doi-mang-chan-goi-ra-duong-chup-anh-cuoi-gay-xon-xao-20200918114226238.htm

Thích

Tags: chăn gối | xôn xao | chụp ảnh | văn hóa | hình ảnh | báo cáo | giao thông | lên tiếng

MỚI NHẤT

goto top