Tags: cỗ quan tài

Đối với những người cao tuổi Trung Quốc, việc được chôn cất như thế nào hiện không còn tùy thuộc vào bản thân nữa.

Nghe ⋅ 04:38

BBC cho rằng: 'Cỗ quan tài được tìm thấy là một giấc mơ của những nhà khảo cổ học'.

Tiếng khóc xé lòng vang lên: Con ơi, hôm nay người ta nhận hoa chúc mừng ngày 20/11, còn các con chỉ nhận toàn hoa cúc trắng.

Nghe ⋅ 03:08

Khi Đạt vừa sinh ra được 1 tuổi thì người mẹ lấy khăn buộc chân con ở giường rồi bỏ nhà đi. Nay bố lại mất đột ngột, hai anh em Đạt xin từng đồng tiền nhỏ mua cho bố cỗ quan tài để an táng.

CNN đưa tin, các nhà khảo cổ mới khai quật được một trong những khu định cư lâu đời nhất của Ai Cập tại vùng Đồng bằng sông Nile.

Vợ mất khi đứa con út mới 5 ngày tuổi, người đàn ông bất hạnh một mình nuôi 4 đứa con, chăm mẹ già và em gái bị bệnh tâm thần. Tưởng chừng như vậy đã khốn khổ, vừa rồi trên đường chở con gái đi khám bệnh, ông Thìn gặp tai nạn khiến con tử vong tại chỗ, bản thân lâm vào tình trạng nguy kịch.

Chính quyền Ai Cập vừa mở nắp 30 chiếc quan tài bằng gỗ cổ được phát hiện mới đây ,trong đó bao gồm cả những xác ướp Ai Cập 3000 năm tuổi được bảo quản hoàn hảo.

Nghe ⋅ 03:41

Các nhà khảo cổ học Ai Cập đã tiến hành mở nắp loạt quan tài cổ vừa được tìm thấy. Bên trong là những xác ướp đàn ông, phụ nữ, trẻ em đều còn nguyên vẹn đến hoàn hảo.

Nghe ⋅ 01:37

Câu chuyện kỳ bí về những chiếc quan tài tự biết dịch chuyển trong hầm mộ của gia đình Chase ở Barbados trong hơn 200 năm vẫn chưa có lời giải.

Cuối tháng 7 hàng năm ở Gallicia, Tây Ban Nha lại tưng bừng diễn ra lễ rước người sống trong những cỗ quan tài.

Bảo tàng nổi tiếng của Mỹ từng bỏ ra một số tiền khổng lồ để mua một cổ vật bị đánh cắp từ Ai Cập.

Được phát hiện từ năm 1922 nhưng mãi cho tới gần đây, những báu vật quan trọng nhất trong lăng của Pharaoh Tutankhamun - vị vua huyền thoại của Ai Cập cổ đại mới được đưa ra khỏi hầm mộ.

Guo Pei chia sẻ cô đã mất 7 năm để hoàn thành thiết kế độc đáo bằng vải tuyn với nhiều bông hoa nhỏ được thêu giống hình một cỗ quan tài.

Trong lúc mang nước uống cho con trai và cùng người dân dập lửa, cứu rừng, bà Nguyễn Thị Hoa (huyện Nam Đàn, Nghệ An), không may bị lửa thiêu chết. Sự ra đi đột ngột của bà để lại nỗi đau tột cùng cho người thân, làng xóm.

goto top