TÂM SỰ

Có với nhau 5 đứa con cả chung lẫn riêng nên giờ mà đùng đùng đòi ly dị chồng thì tôi cảm thấy rất xấu hổ

AFAMILY   28/02/2018 • 16:38

Từ ngày lấy chồng đến giờ, tôi chưa từng đi uống một ly cà phê với bạn bè vì không có thời gian.

Năm tôi 29 tuổi, chồng tôi qua đời vì tai nạn. Tôi có 2 con trai, một bé học lớp 3, một bé mới vào mẫu giáo. Sau khi mãn tang chồng, tôi có gặp một người bạn cũ khi còn nhỏ. Lúc ấy anh cũng ly dị vợ được 4 năm và đang nuôi hai con trai cũng xấp xỉ tuổi con tôi.

Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi quyết định sống chung để lo cho các con, chúng tôi mua bán đất có lời, xây nhà và ở với nhau cùng 4 đứa con. Chúng tôi cũng làm được phòng trọ cho thuê, tiền bạc trông cậy cả vào đó nên chồng tôi không đi làm nữa. Rồi chúng tôi có thêm một bé gái nữa, lúc đó các con trai đã học cấp 3 và cấp 2.

Từ khi có thêm bé gái, chúng tôi bắt đầu túng thiếu. Tôi cũng ráng xoay xở cho các con ăn học và thi đại học. Còn chồng tôi, từ khi không đi làm nữa, anh chỉ đi cà phê với bạn bè, cũng không giúp đỡ tôi việc nhà.

Từ ngày lấy chồng đến giờ, tôi chưa từng đi uống một ly cà phê với bạn bè. (Ảnh minh họa)

Đến nay, 3 con đã vào đại học và một đứa mới đi làm, còn con gái út thì năm nay vào lớp 1. Tôi không bao giờ phân biệt con riêng, con chung. Tôi vẫn dốc lòng lo cho các con của chồng đầy đủ. Nhưng đến giờ chẳng còn đủ sức lực và tiền bạc mà lo cho con gái chung nữa. Mỗi khi tôi nói với chồng chuyện này, chồng lại gạt đi không muốn tôi đề cập đến. Nếu tôi cố nói cho anh, chắc chắn chúng tôi sẽ gây gổ với nhau, chồng sẽ sỉ nhục tôi và dọa ly dị. Còn nếu không nói ra, tôi lo lắng không ngủ được vì không biết lấy tiền đâu để tiếp tục lo cho các con.

Từ ngày lấy chồng đến giờ, tôi chưa từng đi uống một ly cà phê với bạn bè vì không có thời gian. Tôi cứ loanh quanh công việc nhà cửa và lo cho con cái hết cả ngày, còn chồng tôi lúc nào cũng quần áo đẹp, đóng thùng đi cả ngày.

Nhiều khi tôi muốn ly dị cho khỏe người, nhưng con cái lớn cả rồi, giờ mà đùng đùng ly dị thì cũng ngại, ấy là chưa kể còn tương lai của các con. Giờ tôi mệt mỏi và cần lời khuyên lắm, mong mọi người tư vấn cho tôi.

Theo N.A / Helino (Trí thức Trẻ)

Thích

MỚI NHẤT

goto top