PHÁP LUẬT

Côn đồ đánh nữ nhân viên hàng không: Tình tiết tăng nặng

ĐẤT VIỆT   26/11/2018 • 07:48

Nhóm thanh niên sau khi hành hung nữ nhân viên hàng không còn quật ngã nhân viên an ninh, đuổi đánh nhiều người khác cho thấy tính chất manh động.

Ngày 25/11/2018, cơ quan chức năng huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can hành hung nữ nhân viên hàng không tại sân bay Thọ Xuân vào ngày 23/11 với tội danh gây rối trật tự công cộng.

Chia sẻ với Đất Việt về vấn đề này, luật sư Hoàng Văn Hướng đánh giá, việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can của cơ quan chức năng với nhóm côn đồ là điều cần thiết.

'Nhóm côn đồ thực hiện hành vi với tính chất manh động. Mặc dù sự việc không khiến nạn nhân vị thương tích quá nặng nhưng ảnh hưởng tâm lý tới nhiều hàng khách đã và đang chuẩn bị tham gia chuyên bay.

Nhất là khi sự việc xảy ra tại sân bay, nơi an toàn hàng không gần như phải được đảm bảo tuyệt đối thì hành vi của nhóm côn đồ này là không chấp nhận được' - luật sư Hướng bày tỏ.

Cũng theo ông Hướng, sau khi vụ án được khởi tố thì cơ quan chức năng sẽ điều tra sâu hơn để tìm hiểu nguyên nhân, cách thức và hành vi phạm tội của nhóm côn đồ này.

Nhóm côn đồ sau khi hành hung nữ nhân viên hàng không còn quật ngã nhân viên an ninh.

TIN TÀI TRỢ

'Các vấn đề sẽ được cơ quan điều tra xem hành vi gây rối có tổ chức hay không? Hậu quả nghiêm trọng như thế nào? Có ai xúi giục hay không hay các đối tượng xúi giục nhau như thế nào? Sự việc gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng hay không?

Còn tính chất manh động đã thể hiện rõ quan đoạn băng ghi hình quay lại cảnh nhóm này sau khi hành hung nữ nhân viên còn quật ngã nhân viên an ninh hàng không, đe doạ nhiều người khác mặc dù đã bị ngăn cản. Đây sẽ là tình tiết tăng nặng cho các nhóm đối tượng' - luật sư Hướng phân tích.

Theo luật sư Hướng, khi cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can điều đó cho thấy hành vi của nhóm đối tượng đã gây hậu quả nghiêm trọng, phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nếu hành vi gây rối trật tự công cộng có dấu hiệu hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng thì có thể bị xem xét phạt tù từ 2 - 7 năm.

Được biết, 1 trong 3 bị can liên quan đến sự việc là Lê Trung Dũng - nguyên Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Lê Văn Biển.

Hai đối tượng còn lại là Phạm Hữu An (trú tại phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa), Lê Văn Nhị (trú tại xã Xuân Quang, Thọ Xuân).

Dũng được biết là người không có nghề nghiệp ổn định, đang bị theo dõi về việc sử dụng ma tuý. Còn Nhị là đối tượng mới đi tù trở về địa phương.

Theo Vân Hưng/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/con-do-danh-nu-nhan-vien-hang-khong-tinh-tiet-tang-nang-3369856/

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top