PHÁP LUẬT

Công an Đà Nẵng sẽ không bàn giao nhóm sản xuất phim sex cho Trung Quốc

TỔ QUỐC   18/09/2019 • 11:21

Hành vi của nhóm người Trung Quốc lôi kéo cả trẻ em đóng phim người lớn là vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Công an Đà Nẵng sẽ khởi tố và xử lý nghiêm nhóm người này.

Ngày 18/9, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết hiện cơ quan công an đang tạm giữ hình sự đối với 5 người Trung Quốc và 1 phụ nữ người Việt Nam để làm rõ hành vi 'Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi'.

5 người Trung Quốc gồm: Tưởng Đăng Quân (SN 1989), Trương Huệ Mẫn (SN 1981), Phương Tuấn Kiệt (SN 1986), Đới Hồng Hi (SN 1996), Lưu Tiểu Duy (SN 1998). Nữ phiên dịch người Việt Nam là Sầm Thị Sen (SN 1995, trú xã Tân An, huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai).

Nhóm người này đã lôi kéo nhiều cô gái trong đó có cả trẻ em để đóng 'phim người lớn' và phát lên mạng xã hội để thu lợi bất chính.

Theo Đại tá Mưu, sau khi hoàn tất hồ sơ, công an sẽ tiến hành khởi tố vụ án và trước tiên là về hành vi Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Sau đó, cơ quan công an sẽ xem xét và làm rõ thêm các hành vi khác trong đó có việc đóng phim và phát tán lên mạng.

Đại tá Mưu cho rằng hành vi của nhóm người trên là xảy ra tại Việt Nam và vi phạm nghiêm trong luật pháp. Ngoài ra, các đối tượng còn thực hiện hành vi phạm tội có tổ chức, có thiết bị hỗ trợ hết sức tinh vi.

Công an Đà Nẵng đọc lệnh bắt Trương Huệ Mẫn

Công an Đà Nẵng đọc lệnh bắt Trương Huệ Mẫn

Chính vì thế, cơ quan công an sẽ nghiêm trị theo đúng quy định của pháp luật, cụ thể là sẽ khởi tố vụ án hình sự, xét xử tại Việt Nam. Theo Đại tá Mưu, không có chuyện công an sẽ trục xuất nhóm người Trung Quốc trên về nước.

Trước đó, tối 14/9, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Công an quận Sơn Trà kiểm tra đột xuất căn nhà 4 tầng trên đường Lê Minh Trung (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Tại đây, công an phát hiện hàng loạt máy máy móc, trang thiết bị nhóm người trên dùng để quay phim, chụp ảnh. Ngoài ra, nhiều hình ảnh, clip sex đồi trụy cũng bị tịch thu.

'Thời điểm kiểm tra, một số hình ảnh, video đồi trụy đang được các đối tượng phát tán lên mạng internet', một điều tra viên cho biết.

Tại cơ quan điều tra, Sầm Thị Sen khai nhận là người được nhóm người Trung Quốc thuê để đứng tên thuê nhà, tuyển các cô gái xinh đẹp thông qua mạng xã hội. Sen đăng tuyển cần người làm 'việc nhẹ lương cao' nhưng yêu cầu có ngoại hình.

Sen cho biết sẽ yêu cầu các cô gái trẻ gửi hình để xem trước khi gặp mặt trực tiếp để dụ dỗ, thuyết phục họ đồng ý quan hệ tình dục để quay clip sex.

'Nếu quay cảnh kích dục nhưng không giao cấu trong khoảng thời gian 6 giờ thì nhóm người Trung Quốc sẽ trả 'thù lao' 700.000 đồng. Những cô gái quay cảnh có quan hệ tình dục thì thù lao được trả là 1 triệu đồng', nhóm đối tượng khai nhận tại cơ quan điều tra.

Theo cơ quan điều tra, những clip sex quay được sẽ được nhóm người Trung Quốc truyền trực tiếp hoặc sau đó đưa lên mạng xã hội và các trang web khiêu dâm. Người xem các clip này phải đăng ký tài khoản thành viên và trả tiền cho các đối tượng qua một tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc.

Theo Đình Thức/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/cong-an-da-nang-se-khong-ban-giao-nhom-san-xuat-phim-sex-cho-trung-quoc-82019189104010624.htm

Thích

Tags: người Trung Quốc | quan hệ tình dục | giao cấu | cơ quan điều tra

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Dãy núi ở Trung Quốc vẫn bảo tồn cây từ thời khủng long

Núi Điều La (tỉnh Hải Nam, Trung Quốc) hiện vẫn bảo tồn cây họ dương xỉ có lịch sử tiến hóa hơn 370 triệu năm cùng với 250 động thực vật khác.

Theo Vũ Đậu (T/h)/Đời sống & Pháp luật

MỚI NHẤT

goto top