THỜI SỰ

Công an Quảng Bình khởi tố 3 đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tiền qua facebook

INFONET   30/10/2020 • 17:43

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 3 tháng đối tượng sử dụng facebook chiếm đoạt 72 triệu đồng.

Theo Công an, Hoàng Hữu Trường An (sinh năm 1996, trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) là đối tượng vừa bị khởi tố, tạm giam về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Hoàng Hữu Trường An tại cơ quan điều tra.

Từ tháng 6/2020, Hoàng Hữu Trường An đã vào các hội nhóm, kết bạn với nhiều người, sau đó tìm cách chiếm quyền sử dụng tài khoản facebook của họ rồi nhắn tin mượn tiền người thân, bạn bè của nạn nhân. Với chiêu thức này, An đã chiếm dụng tài khoản của anh Nguyễn Văn Hùng, quê ở Quảng Bình, hiện đang lao động tại Đức. Sau khi có tài khoản, An đã mạo danh anh Hùng, nhiều lần nhắn tin nhờ chuyển tiền của một người bạn trên Facebook anh Hùng và chiếm đoạt của nạn nhân số tiền 72 triệu đồng.

Được biết, đây là đối tượng nằm trong Chuyên án của lực lượng Công an Quảng Bình đã và đang đấu tranh triệt phá từ tháng 6/2020.

Trước đó, Công an Quảng Bình đã bắt giữ 2 đối tượng Lê Anh Huy, Nguyễn Lâm Thế Vinh về hành vi tạo lập website nhằm thu thập thông tin và chiếm tài khoản Facebook của các nạn nhân, sau đó nhắn tin mượn tiền bạn bè, người quen của các nạn nhân với số tiền 58 triệu đồng.

Như vậy, Chuyên án mà lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Bình xác lập để đấu tranh với tội phạm công nghệ cao từ tháng 6/2020 đến nay đã khởi tố 2 vụ án, bắt tạm giam 3 đối tượng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Theo Thanh Hà/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/cong-an-quang-binh-khoi-to-3-doi-tuong-lua-dao-chiem-doat-tien-qua-facebook-268316.html

Thích

Tags: tội phạm công nghệ cao | lừa đảo qua facebook | Quảng Bình | Chuyên án

MỚI NHẤT

goto top