PHÁP LUẬT

Công an TP HCM rút hồ sơ vụ đánh kiểm sát viên tại tòa

NLĐ   18/09/2018 • 11:56

Để vụ án tấn công kiểm sát viên ở TAND huyện Bình Chánh được xét xử một cách khách quan, các cơ quan tố tụng đã rút hồ sơ lên cấp TP để điều tra, xét xử.

Sáng 18-9, lãnh đạo VKSND TP HCM xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động rằng cơ quan này vừa tiếp nhận hồ sơ vụ án Nguyễn Văn Hiền (SN 1979; ngụ xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh, TP HCM) và Nguyễn Văn Sang (SN 1981; em ông Hiền) về các tội “Chống người thi hành công vụ” và “Gây rối trật tự nơi công cộng”.

“Do tính chất nghiêm trọng của vụ án cũng như để vụ án được điều tra, truy tố và xét xử một cách khách quan, công bằng nên VKSND TP HCM đã kiến nghị rút hồ sơ lên cấp TP xem xét, điều tra”- lãnh đạo VKSND TP HCM nói.

Đương sự tấn công kiểm sát viên ngay sau phiên tòa vừa kết thúc

Trên cơ sở kiến nghị của VKSND huyện Bình Chánh, VKSND TP HCM đã đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP HCM thống nhất theo hướng tiếp nhận hồ sơ, bị can để điều tra, xử lý.

TIN TÀI TRỢ

Ngày 12-9, VKSND huyện Bình Chánh đã ra quyết định chuyển vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để điều tra theo thẩm quyền.

Theo hồ sơ vụ án, ông Nguyễn Văn Hiền có hành vi chiếm lối đi của các hộ dân hẻm 164B Tân Nhiễu, xã An Phú Tây. Sau đó các hộ này đã khởi kiện ra tòa.

Sáng 23-7, TAND huyện Bình Chánh tuyên xử Nguyễn Văn Hiền thua kiện trong vụ tranh chấp lối đi chung, trả lại lối đi cho những hộ dân. Ngay sau tòa vừa tuyên án, ông Hiền đã lao lên tấn công kiểm sát viên Nguyễn Văn Lân (VKSND huyện Bình Chánh).

Ngoài ra, người nhà ông Nguyễn Văn Hiền còn tấn công, gây thương tích cho một phóng viên tham gia đưa tin vụ kiện và thiếu tá Nguyễn Anh Bình (công an thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh). Vụ hành hung khiến ông Lân bị thương tích, chảy máu ở mặt; thiếu tá Bình bị bầm gò má trái.

Hai người này khai do bức xúc với kết quả phiên xử nên không kiềm chế được, gây ra cảnh hỗn loạn và tấn công người đang thi hành công vụ. Trong đó, xác định ông Hiền là người tấn công kiểm sát viên Lân, còn ông Sang thì hành hung thiếu tá Bình

Ngay sau khi xảy ra sự việc đánh kiểm sát viên VKSND huyện Bình Chánh, thượng tá Lê Văn Hải- Trưởng Công an huyện Bình Chánh đã yêu cầu Đội Điều tra tổng hợp nhanh chóng xác minh, lấy lời khai những người liên quan.

Theo Phạm Dũng/Người Lao động

Link báo gốc: http://nld.com.vn/phap-luat/cong-an-tp-hcm-rut-ho-so-vu-danh-kiem-sat-vien-tai-toa-20180918103215862.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top